+
Aa
-
like
comment

Bị nhắc đeo khẩu trang, trai trẻ đang chạy bộ đánh nhau với bảo vệ

31/03/2020 09:53

Trong lúc trực, một bảo vệ lớn tuổi thấy một thanh niên tập thể dục trong khuôn viên khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM) không đeo khẩu trang nên nhắc nhở. Cả hai có lời qua tiếng lại và xô xát khiến người bảo vệ bị thương.

Camera khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM) ghi lại sự việc – Video: MINH HÒA

Chiều 30-3, Công an phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM đã hoàn tất công tác lấy lời khai, làm việc với một thanh niên (ngụ quận 7) cùng ông H.N.G. (52 tuổi, ngụ quận 7, làm nghề bảo vệ). Trước đó, thanh niên này và ông G. xảy ra xô xát dẫn đến việc ông G. bị chấn thương chảy máu trên mặt.

Theo đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, ông G. đang đứng làm nhiệm vụ canh gác trên đường số 2 (khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) thì thấy nam thanh niên đang chạy bộ và không đeo khẩu trang. Ông G. đã chào người này và nhắc nhở đeo khẩu trang.

Sau đó, hai người có lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát. Ông G. bị thương vùng mặt, chảy máu. Nam thanh niên thì chạy về nhà gần đó.

Ông G. bị thương vùng mặt – Ảnh: MINH HÒA

Ông G. được đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện quận 7 điều trị vết thương, đồng thời trình báo cơ quan chức năng. Sau khi điều trị vết thương về, Công an phường Phú Mỹ đã mời nam thanh niên cùng ông G. lên làm việc để lấy lời khai, xác minh, xử lý.

Theo ông G., vài ngày gần đây ông có xem tivi, báo đài thấy cả nước đang “căng mình” chống dịch COVID-19, trong đó có việc quan trọng là đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nên khi thấy người thanh niên không đeo đã nhắc nhở và xảy ra vụ việc.

“Tôi nhắc nhở thanh niên kia đeo khẩu trang là để tốt cho bản thân cậu ta và cộng đồng”, ông G. chia sẻ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ, quận 7 cho biết sau khi công an phường làm việc với hai người thì phường đã quyết định xử phạt hành chính về tội “gây rối trật tự công cộng” đối với hai người “vì hai người đều có chủ ý xô xát với nhau”.

Cũng theo vị này, về trường hợp nam thanh niên không đeo khẩu trang nơi công cộng, phường đã giải quyết bằng cách nhắc nhở, cảnh cáo đối với người này. Sau đó, nam thanh niên và gia đình cũng đã xin lỗi ông G. và bồi thường, lo tiền thuốc.

“Trước mắt phường sẽ nhắc nhở, cảnh cáo trước. Nếu tái phạm sẽ xử phạt”, vị lãnh đạo chia sẻ.

MINH HÒA/TTO

Bài mới
Đọc nhiều