Bị mất chứng minh nhân dân, hai thanh niên đang liên hoan bị công an đưa về trụ sở tạm giữ

07/09/2019 10:43

Đang ngồi ăn uống cùng đồng nghiệp, 2 thanh niên không xuất trình được chứng minh nhân dân nên bị công an mời về trụ sở làm việc rồi tạm giữ suốt 1 ngày.

Bị mất chứng minh nhân dân, hai thanh niên đang liên hoan bị công an đưa về trụ sở tạm giữ

Theo phản ánh của anh Trình Quang Sáu (SN 1977, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), khoảng 14h30 ngày 5/9, gia đình anh tổ chức bữa tiệc tại nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM).

Buổi tiệc, anh Quốc mời thêm 6 người đến dự là công nhân đang làm việc cho anh.

Khi mọi người đang ăn uống thì gần 30 người gồm cán bộ Công an phường Bình Hưng Hòa A, Công an quận Bình Tân, cảnh sát giao thông… vào nhà kiểm tra hành chính, giấy tờ tuỳ thân.

Bị mất chứng minh nhân dân, hai thanh niên đang liên hoan bị công an đưa về trụ sở tạm giữ  - Ảnh 1.
Lực lượng công an kiểm tra hành chính.

Tại đây, những người này chấp hành đầy đủ, xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, trong số này có anh Nguyễn Hữu Quyền (SN 1989) và anh Đặng Quang Vinh (SN 1986) bị mất chứng minh nhân dân (có giấy xác nhận mất) và xuất trình Giấy phép lái xe nhưng cán bộ công an không đồng ý.

Đến 17h cùng ngày, lực lượng công an đưa anh Quyền và anh Vinh về trụ sở Công an phường Bình Hưng Hòa A làm việc. Đến 11h ngày 6/9, công an mới cho 2 người này về nhà.

Theo anh Quyền, lúc ở nhà anh Sáu bản thân anh và cả nhóm không làm việc gì phi pháp. Mọi người ăn uống bình thường nhưng lực lượng công an kiểm tra bất ngờ và mời anh và anh Vinh về trụ sở làm việc vì không trình xuất được chứng minh nhân dân.

Bị mất chứng minh nhân dân, hai thanh niên đang liên hoan bị công an đưa về trụ sở tạm giữ  - Ảnh 3.
Nạn nhân bức xúc vì bị tạm giữ không lí do.

“Đến giờ tôi không hiểu lí do vì sao tôi bị tạm giữ ở Công an phường Bình Hưng Hoà A gần 20 giờ đồng hồ. Quá trình làm việc, công an không không đưa ra được lí do vì sao tạm giữ tôi dù tôi đã trình xuất được toàn bộ giấy tờ, trong đó có giấy tờ xác nhận mất chứng minh”, anh Quyền bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, Công an phường Bình Hưng Hoà A cho biết, việc lực lượng kiểm tra căn nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM) là kiểm tra hành chính bình thường. Trường hợp những người không có giấy tờ chứng minh nhân dân sẽ bị mời về làm việc theo quy định.

Minh Anh

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video