+
Aa
-

Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cấp chứng chỉ chui bất chấp giãn cách xã hội

Trân Phan - 12/10/2021 15:13

Bằng những cách thức tinh vi một số cán bộ, nhân viên của Trung tâm Ngoại ngữ – tin học thuộc Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức thi, cấp chứng chỉ tin học chui trong thời gian Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Một số cán bộ, nhân viên của Trung tâm Ngoại ngữ – tin học thuộc Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức thi, cấp chứng chỉ tin học chui trong thời gian Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn Hà Nội buộc dừng hoạt động

Trong khoảng thời gian giãn cách, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn Hà Nội buộc phải dừng hoạt động, nghiêm cấm tụ tập đông người, tổ chức thi cử để đảm bảo điều kiện chống dịch Covid-19. Vì thế, trung tâm ngoại ngữ – tin học Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam cơ sở Chương Mỹ, Hà Nội cũng bị buộc dừng hoạt động.

Tuy nhiên nếu có người có nhu cầu cần chứng chỉ gấp sẽ được hướng dẫn nộp hồ sơ, ghép lớp, thi ngay tại trung tâm. Bản thân những cán bộ, nhân viên của trung tâm cũng ý thức rất rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật cho nên họ “dò xét” rất kỹ người đến thi. Chỉ khi nào họ cảm thấy yên tâm mới cho thí sinh nộp hồ sơ và tổ chức thi. Tại buổi thi chỉ có duy nhất một mình thí sinh và trong phòng thi cũng chỉ có duy nhất 1 giám thị.

Thời gian thi 90 phút nhưng đã được rút xuống nhờ sự trợ giúp tận tình của giám thị. Người này còn nói việc thi chỉ nhằm mục đích lưu giữ tài liệu, hồ sơ phòng có thanh, kiểm tra đột xuất. Sau khi hoàn thành xong hai bài thi trắc nghiệm và tự luận, thí sinh được hướng dẫn gặp một người tên là Nguyễn Xuân Giang, người này tự xưng là Phó giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Người này yêu cầu nộp 1,2 triệu đồng lệ phí thi.

Những sai phạm tại Trung tâm Ngoại ngữ tin học, Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam

Sau khi nộp hồ sơ và thi, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ tin học do trung tâm ngoại ngữ, tin học, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cấp chỉ sau một tuần.

Trong khi đó, điều đáng nói, thời gian cấp chứng chỉ lại là ngày 5/5/2021 tức là trước ngày thí sinh thi hơn 2 tháng. Không dừng lại tại đó, đơn vị này còn thẳng thừng “rao bán” chứng chỉ với cam kết không cần học, không cần thi, chỉ cần nộp hồ sơ, sau một tuần là được cấp chứng chỉ. Khác với những thí sinh được tổ chức cho thi chui, những người có nhu cầu cần chứng chỉ mà không phải thi sẽ nộp một khoản tiền lớn hơn từ 1,5 triệu đồng – 2,5 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ khoảng 1 tuần sau sẽ có chứng chỉ gửi về tận tay. Chứng chỉ cấp có con dấu, chữ ký của giám đốc trung tâm. Sẽ tiếp tục liên hệ với các bên liên quan để tiếp tục thông tin tới độc giả về những sai phạm tại Trung tâm Ngoại ngữ tin học, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Trân Phan

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều