+
Aa
-
like
comment

Bí ẩn ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai, dưới đáy lưu giữ nhiều thứ chưa có lời giải

07/01/2022 09:18

Những thông tin về ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai khiến dân tình không ngừng bàn tán.

Ao cá trê bí ẩn trong Tịnh thất Bồng Lai?

Thông tin cơ quan điểu tra khởi tố vụ án và các bị can trong Tịnh thất Bồng Lai (còn gọi Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) những ngày qua đã khiến vụ việc nóng trở lại. Cách đây vài năm, có thông tin rò rỉ trên MXH cho rằng bên trong “tịnh thất” bí ẩn này có một ao cá trê cực lớn.

Người ta cũng thêu dệt nhiều thông tin sởn gai ốc xung quanh ao cá trê này, đặc biệt là có “nhân chứng” quả quyết nhìn thấy ao với hàng nghìn con cá trê lúc nhúc đòi ăn, trên bờ ao còn đặt một máy xay thức ăn, xay thịt cho cá.

Những bí ẩn trong ao cá càng kích thích sự tò mò khi cơ quan điều tra dến tận nơi làm việc, lập vòng vây chặn người lạ ra vào và lấy lời khai của những người liên quan xuyên đêm.

Một hình ảnh được cho là chụp từ ao cá trê của Tịnh thất Bồng Lai được đăng tải, cùng với những lời kể rùng rợn khiến dân tình “sốt xình xịch”.

Xôn xao hình ảnh ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai, dưới đáy lưu giữ bí mật chưa lời giải - Ảnh 1.
Hình ảnh được cho là ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai.

Tuy nhiên, chỉ bằng một thủ thuật tra cứu đơn giản, có thể thấy không có cơ sở nào để khẳng định hình ảnh này chụp từ Tịnh thất Bồng Lai.

Trong phóng sự của VTV cách đây hơn 1 năm, lời của một nhân chứng hé lộ về bí ẩn liên quan đến ông Lê Tùng Vân cũng được “đào” lại. Bà Lê Thị Tuyết – người từng được ông Lê Tùng Vân mời về dạy cho những đứa trẻ sống tại Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức, huyện Bình Chánh, TP. HCM vào năm 2006 cho biết, bà đã tố cáo ông Lê Tùng Vân.

Bà cho rằng người này có tội “hiếp dâm trẻ” và “hành hung trẻ cô nhi”. Bà cũng thẳng thừng gọi tập đoàn ông Lê Tùng Vân là “một bầy sư sãi giả mạo, lưu manh, dâm dục, lừa đảo”.

Trong cuộc trò chuyện khác, bà cũng nói về việc các trẻ em tại đây (Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức) phải lao động ở hồ cá, cho cá ăn.

“Đồ đệ” ông Lê Tùng Vân nói gì về hồ cá trê?

Lê Thanh Huyền Trân, một trong những “đồ đệ” của ông Lê Tùng Vân cũng từng nói đến hồ nuôi cá của “sư phụ” mình, khi tham gia chương trình The Voice Kids. Huyền Trân và bà Cao Thị Cúc khẳng định Huyền Trân là trẻ mồ côi, ngoài giờ đi học thì giúp cô Cúc cho cá ăn.

Nhị Nguyên – một trong những đồ đệ thân cận khác của “thầy ông nội” cũng từng khoe về hồ cá trê này. Thanh niên này ca ngợi “công đức vô lượng” mà Lê Tùng Vân đã cứu giúp cho đời khi làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống nuôi trẻ mồ côi, trong đó có nghề làm nhang và nuôi ao cá trê.

“Có người hỏi sư phụ rằng thầy tu mà thầy nuôi cá như vậy là thầy sát sanh rồi, như vậy thầy gây quả nghiệp thì sao. Sư phụ mới trả lời rằng, trên đời này có những chuyện cần phải hy sinh, những con cá mà thầy nuôi cần phải hy sinh cho gần 80 người được sinh sống, đó là bắt buộc.

Sư phụ còn nói giỡn là thầy giết những con cá này thì thầy mang tội nhưng tội nhỏ xíu à, mà bù lại gần 80 mạng người được thầy cứu sống thì cái phước lớn cỡ nào, như vậy là thầy cũng có lời rồi con yên tâm” – Nhị Nguyên viết.

Xôn xao hình ảnh ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai, dưới đáy lưu giữ bí mật chưa lời giải - Ảnh 2.
Nhị Nguyên bên bàn làm nhang cũ được giữ lại làm kỷ niệm.

Trong một clip chia sẻ chuyện đập nhà xây lại, khi dọn dẹp máy làm nhang, Nhất Nguyên – đại “đồ đệ” của ông Lê Tùng Vân cũng đề cập đến việc chăn nuôi thủy sản.

Việc có máy xay thịt, xay thức ăn đặt trên bờ ao để sản xuất thức ăn cho cá cũng được người này xác nhận là có thật. Nhưng loại thịt, thức ăn gì được dùng để nuôi cá thì không được tiết lộ.

Xôn xao hình ảnh ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai, dưới đáy lưu giữ bí mật chưa lời giải - Ảnh 3.

“Ông Lê Tùng Vân có một khu đất nông trường thuê lại, làm 7 hồ nuôi cá, ba ba, cá rô, cá lóc, cá trê… 15-20 năm trời. Hàng ngày mọi người cũng phải phụ nuôi cá ăn, vệ sinh hồ… Đợt đó thu hoạch mỗi lần phải tầm trên dưới 20 tấn cá…

Mãi tới thời điểm thi Thách thức danh hài mới ngưng làm. Hồi đó cũng gian lao dữ lắm để giữ được nồi cơm của mấy chục người trong thiền am”, Nhất Nguyên thổ lộ.

Như vậy, tin đồn về ao cá trong Tịnh thất Bồng Lai chỉ đúng một phần. Nhiều bí ẩn khác còn chưa được giải mã. Có lẽ dân mạng nên chờ cơ quan chức năng điều tra và công khai thông tin, thay vì đồn đoán mông lung.

Ngọc Anh

Bài mới
Đọc nhiều