Bệnh viện Tâm thần TW 1 bác thông tin bệnh nhân trốn viện điều hành đường dây bảo kê

01/06/2021 22:00

Trước thông tin bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần trung ương 1 thường xuyên trốn khỏi bệnh viện để điều hành đường dây bảo kê, đại diện bệnh viện trên đã lên tiếng bác thông tin trên.

Bệnh viện Tâm thần TW 1 bác thông tin bệnh nhân trốn viện điều hành đường dây bảo kê - Ảnh 1.
Dũng tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, vào chiều 1-6, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã gửi công văn thông tin chính thức trước thông tin một bệnh nhân đang điều trị tâm thần tại bệnh viện trên thường xuyên trốn ra ngoài để chỉ đạo 30 đàn em cho vay lãi nặng, bảo kê bến bãi.

Theo TS.BS Nguyễn Mạnh Phát, phó giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã khẩn trương xác minh qua hệ thống lưu trữ khám chữa bệnh, xác định không có bệnh nhân Nguyễn Việt Dũng đang điều trị bắt buộc tại bệnh viện, và không có chuyện bệnh nhân trốn viện để điều hành đường dây bảo kê.

Trước đó, vào ngày 31-5, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ Nguyễn Việt Dũng (39 tuổi, trú quận Cầu Giấy, còn gọi là “Dũng Ốt”) và 6 nghi phạm khác để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục làm rõ các hành vi phạm tội bảo kê , cưỡng đoạt tài sản…

Theo cơ quan công an, Dũng là bị can trong vụ án giết người xảy ra tại quận Cầu Giấy từ năm 2011. Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn, rồi làm bệnh án tâm thần và ra cơ quan công an đầu thú.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nhờ bệnh án này, Dũng được áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1. Tuy nhiên, thời gian này Dũng vẫn ra ngoài, gặp gỡ và quan hệ với các đối tượng xã hội.

Dũng câu kết với Ngô Quang Trung (41 tuổi, quận Cầu Giấy) tập hợp “đàn em” lấn chiếm các khu đất trống sát với các dự án xây dựng, dựng nhà tôn, nhà container để ăn ở, sinh hoạt, dùng diện tích đất đó để trông giữ xe, buôn bán vật liệu xây dựng, cũng như tổ chức đánh bạc, chốt sổ công nợ, thu tiền lãi cho vay hằng ngày…

Dũng đưa cho Trung 1 tỉ đồng để điều hành đàn em hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất 3.000 – 5.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hằng ngày, Trung đưa danh sách khách vay tiền cho đàn em, đến 18h nhóm đàn em về nộp tiền để Trung chốt sổ sách.

Ở những nơi lấn chiếm đó, Dũng và đàn em còn cất giấu nhiều dao kiếm, vũ khí thô sơ phục vụ việc đi đòi nợ, bảo kê… Nếu người vay tiền không trả, nhóm này nhắn tin, gọi điện đe dọa, đổ chất bẩn để khủng bố.

PHẠM TUẤN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video