+
Aa
-
like
comment

Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 nhân viên y tế do tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19

11/05/2021 20:41

Chiều 11-5, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh viện đang thực hiện cách ly 19 nhân viên y tế tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu. Trong số này có bác sĩ khám chuyên khoa nội tiết, bác sĩ siêu âm tim, bác sĩ chuyên khoa tim mạch, điện tim, nhân viên lấy mẫu máu.

Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 nhân viên y tế do tiếp xúc với ca bệnh 3.491
Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 nhân viên y tế do tiếp xúc với ca bệnh 3.491

Lý do cách ly 19 nhân viên y tế là ca bệnh 3.491 (nam, sinh năm 1953; quê quán ở huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) được chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến, điều trị nội trú tại Khoa Ngoại tiết niệu (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) từ ngày 27-4 đến 6-5.

Sáng 28-4, bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ tại Bệnh viện K. Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân B đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim và đến buổi chiều thì quay lại Bệnh viện K bằng xe ô tô grab.

Chiều 9-5, sau khi biết tin những người liên quan đến Bệnh viện K phải khai báo y tế, bệnh nhân B được con gái chở ra Trạm Y tế xã Tả Thanh Oai để khai báo y tế (ngồi bàn riêng, không tiếp xúc gần nhân viên y tế), được Trạm Y tế hướng dẫn về nhà cách ly theo dõi sức khỏe.

Sáng 10-5, bệnh nhân B có sốt nhẹ, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu. Sau đó, bệnh nhân báo lại trạm y tế, cách ly riêng phòng tại trạm y tế; được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Ông Đỗ Văn Thành cho biết, trong 2 ngày 4-5 và 5-5, Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên y tế của toàn bệnh viện và kết quả tất cả đều âm tính. Do đó, nguy cơ lây nhiễm khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, sáng nay (11-5), bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại với 19 nhân viên này và hiện chưa có kết quả.

Xuân Lộc

Bài mới
Đọc nhiều