+
Aa
-
like
comment

Bệnh nhân COVID-19 đã ngưng tim được cứu kịp, hồi phục thần kỳ

02/09/2021 19:39

Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 với nhiều bệnh nền, tình trạng trở nặng đến mức ngưng tim đã được các bác sĩ cấp cứu và hồi phục thần kỳ.

Ngày 2-9, bác sĩ Trần Thanh Tùng – giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, TP Sa Đéc, Đồng Tháp – cho biết nữ bệnh nhân 62 tuổi mắc COVID-19 trở nặng đến mức ngưng tim nhưng đã được cấp cứu, đang phục hồi tốt.

Trước đó, nữ bệnh nhân này nhập viện ngày 6-8 do mắc COVID-19, có tiền sử bệnh đái tháo đường và biểu hiện suy hô hấp nặng.

Bệnh nhân được chỉ định thở oxy dòng cao qua mũi (HFNC). Đến ngày 14-8, bệnh nhân tiếp tục chuyển biến nặng phải đặt nội khí quản thở máy. Hôm sau, bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch, ngừng tim.

Bệnh nhân COVID-19 đã ngưng tim được cứu kịp, hồi phục thần kỳ - Ảnh 1.
Bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đến mức ngưng tim nay đã chuẩn bị xuất viện – Ảnh: T.T.

“Tuy nhiên, êkip cấp cứu đã phát hiện kịp thời và cấp cứu thành công. Bệnh nhân được duy trì thuốc cường tim liều cao, thở máy, lọc máu và được theo dõi liên tục”, bác sĩ Tùng kể.

Sau đó, nhờ vào sự chăm sóc tận tình, đút cho bệnh nhân ăn tại giường, thường xuyên xoa bóp giúp bệnh nhân vận động… và có phác đồ điều trị phù hợp trong khi vẫn duy trì thở máy, lọc máu, kháng sinh, dinh dưỡng và tập các bài tập phục hồi chức năng, bệnh nhân đã chuyển biến tốt hơn.

Đến ngày 18-8, kết quả xét nghiệm lại cho thấy bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 và bắt đầu hoàn toàn tỉnh táo, thông số ổn định và thực hiện tốt các phương án điều trị nâng cao thể trạng.

“Hôm nay bệnh nhân đã khỏe hẳn, xét nghiệm PCR âm tính và chuẩn bị ra viện vào ngày mai”, bác sĩ Tùng nói thêm.

Từ ngày 24-6, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc là điểm dịch đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp, tuy nhiên sau đó đã được “làm sạch”, trở thành nơi tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng với 200 giường, trong đó có 60 giường hồi sức cấp cứu.

Toàn tỉnh Đồng Tháp đến nay cũng đã có 22 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với gần 5.000 giường.

Đến trưa 2-9, tỉnh này đã phát hiện 7.129 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.016 ca đã được điều trị khỏi.

Anh Huy 

Bài mới
Đọc nhiều