+
Aa
-
like
comment

Bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên ô tô: Người đón không kiểm đếm, lái xe không kiểm tra, giáo viên không thông báo

07/08/2019 08:16

Cô Monitor không đếm số lượng học sinh, giáo viên chủ nhiệm biết vắng học sinh nhưng không thông tin, lái xe cũng không kiểm tra xe.

Theo báo cáo nhanh của trường Tiểu học quốc tế Gateway, sáng 6/8, hệ thống xe buýt của trường đón học sinh tại các điểm như đăng ký. 6h55 sáng cùng ngày, xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe tên Phiến và người hỗ trợ là Monitor (người điều phối) Quy đón học sinh Lê Hoàng L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza.

Khi các em lên hết xe, cô Monitor kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt.

Lúc xuống xe, 2 bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Monitor hỗ trợ đưa 2 bạn đó vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra hay đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ Monitor ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Be trai lop 1 bi bo quen tren o to: Nguoi don khong kiem dem, lai xe khong kiem tra, giao vien khong thong bao hinh anh 1
Người thân cháu bé khóc thảm thiết trước sự ra đi đột ngột của con.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy có học sinh Lê Hoàng L. nhưng không có bất cứ thông báo nào.

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và Monitor không kiểm tra lại xe. Khi Monitor tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16h15 đến 16h20, Monitor là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy học sinh đang nằm dưới đất ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế. Lúc phát hiện ra sự việc thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe.

Monitor xác nhận có một người đàn ông đưa học sinh vào phòng y tế để cấp cứu nhưng không biết là ai. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường nhận định tình trạng nguy kịch nên học sinh L. được đưa đến bệnh viện E để cấp cứu. Tối 6/8, tại buổi làm việc với, đại diện trường quốc tế Gateway cho biết, khoảng hơn 16h, khi phát hiện cháu L. trên xe, nhà trường lập tức đưa cháu vào phòng y tế của trường. Tại đây, y tá của trường hô hấp, ép lồng ngực và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm.

Trong thông báo chính thức gửi đến phụ huynh, được đăng tải trên website của trường, cũng nêu rõ, họ phát hiện học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, rồi đưa vào phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa vào viện cấp cứu.

Tuy nhiên, hình ảnh trích xuất từ camera nhà trường ghi lại, thời điểm 16h15, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên ô tô. Sau đó, nhiều học sinh hoảng loạn chạy xuống.

Nhân viên bảo vệ bế cháu bé từ xe chạy vào trong trường, lúc này người cháu đã cứng đờ, chứ chân tay không mềm như đại diện trường Gateway nói.

Anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) cũng phản bác thông tin vị đại diện nhà trường cung cấp. Theo anh Sơn, lúc gia đình anh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi.

“Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Bác sĩ nói cháu chết trước khi đến viện. Thời gian từ trường vào cơ sở y tế chỉ khoảng 20 phút, không thể có chuyện người cháu co cứng như vậy”, bố cháu L. bức xúc nói.

(Theo VTC News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều