+
Aa
-
like
comment

Bé trai 4 tuổi bị người nhà cầm kéo đâm mắt, xuyên qua não

25/12/2020 15:55

Bé trai 4 tuổi nhập viện Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM trong tình trạng chấn thương sọ não, hư mắt trái do bị người nhà đâm kéo vào mắt.

Bé trai 4 tuổi bị người nhà cầm kéo đâm mắt, xuyên qua não - Ảnh 1.
Bệnh nhi nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 25-12, bác sĩ Đặng Ngọc Dũng – khoa thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM – cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi 4 tuổi (ngụ ở Ninh Thuận) bị đâm từ khóe mắt bên trái vào hộp sọ, xuyên qua não phải.

Người nhà  kể lại bé bị một người trong gia đình dùng kéo đâm vào mắt  trái. Người nhà đã tự rút cây kéo ra trước khi đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Chiều 23-12, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng hôn mê, có vết thương ở mắt. Các bác sĩ đã hồi sức tích cực cho bé, sau đó cho chụp CT não. Kết quả cho thấy có máu tụ nhiều trong não.

Các bác sĩ đã mổ sọ giải áp đặt dẫn lưu não thất ra ngoài. Hiện bệnh nhi vẫn đang trong tình trạng hôn mê, tiên lượng xấu. Với mắt trái bị kéo đâm, các bác sĩ cho biết nhiều khả năng không cứu được.

Theo bác sĩ Ngọc Dũng, khi bị hung khí đâm vào một bộ phận nào đó trên cơ thể, người nhà không nên tự ý rút hung khí ra mà nên chuyển bệnh nhân đến ngay các cơ sở cấp cứu.

THÙY DƯƠNG/TTO

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều