+
Aa
-

Bắt quả tang nhiều golfer đánh bạc tiền tỉ trong khách sạn 5 sao

Hạ Băng - 22/03/2023 13:00

22 người có mặt trong vụ đánh bạc dưới hình thức poker khi cảnh sát kiểm tra một khách sạn 5 sao ở thành phố Vĩnh Yên, một tỷ đồng bị thu giữ.

Nhiều người đánh bạc bị bắt giữ

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) cùng các đơn vị nghiệp vụ đã đưa 22 người về trụ sở để phân loại, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hơn một nửa số người bị tạm giữ là golfer. Hôm 20/3, các golfer đánh bài Poker tại khu nghỉ dưỡng – khách sạn 5 sao đầu tiên của thành phố Vĩnh Yên và bị bắt quả tang. Một tỷ đồng và nhiều phỉnh đánh bạc bị thu giữ.

Đáng chú ý trong số này có ông Lê Hùng Nam – phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Trước đó lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an (C02) chỉ đạo tổ công tác của cục phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc ập vào khách sạn bắt quả tang 22 người có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài poker.

Tại hiện trường, ban chuyên án thu giữ vật chứng tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỉ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Ban đầu công an xác định người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh, giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Ông Linh là golfer có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Giải golf này sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25-3.

Ngày 20-3, ông Linh và nhiều golfer đến thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, nhóm các golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Được biết trong nhóm 22 người trên có người là lãnh đạo của Hiệp hội Golf Việt Nam và một số chủ doanh nghiệp thường xuyên đi chơi golf. Đáng chú ý trong số người bị bắt có ông Lê Hùng Nam – phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu từ Cục Cảnh sát hình sự, nhóm người này thuê phòng nghỉ tại khách sạn DIC STAR, thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên để chuẩn bị thi đấu giải golf. Tuy nhiên, tối 20-3 nhóm người này đã tổ chức và tham gia đánh bạc dưới hình thức chơi poker.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cho biết cơ quan điều tra đang tích cực củng cố tài liệu chứng cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can điều tra theo quy định pháp luật.

Poker (xì tố, xì phé) là trò chơi bằng bộ bài 52 lái, được cấp phép hoạt động dưới hình thức tổ chức giải thi đấu thuộc Hiệp hội thể thao Bridge và Poker Việt Nam; chịu sự quản lý của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du Lịch. Tuy nhiên, hoạt động Bridge & Poker hiện chưa có thông tư hướng dẫn cụ thể, một số nơi hoạt động tự phát. Khi thành lập hội chỉ cần xin phép chính quyền địa phương, khiến việc thi đấu Poker có thể biến tướng thành cờ bạc trá hình.

Hạ Băng

Bài mới
Đọc nhiều