+
Aa
-

Bắt quả tang người đàn ông dùng clip tự quay để tống tiền doanh nghiệp

Hồng Anh - 03/08/2021 17:33

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang nam thanh niên có hành vi cưỡng đoạt tài sản với số tiền lớn.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều tối ngày 2/8, Công an tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo của một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung (gọi là Công ty Nam Nung) bị 1 đối tượng cưỡng đoạt tài sản.

Công an bắt quả tang Sơn nhận 550 triệu của lãnh đạo doanh nghiệp. Ảnh: M.Q.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng tình hình tranh chấp khiếu kiện đất liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung, Sơn đã tham gia, kích động, cổ vũ người dân đòi đất từ Công ty và dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 26/7 Sơn vào khu vực đất cao su do Công ty TNHH MTV Nam Nung để quay clip rồi tiến hành cắt ghép, chỉnh sữa nội dung và đăng lên tài khoản Youtube. Ngày 27/7 khi người dân tụ tập đông người trước Công ty, Sơn đã tham gia kích động bà con phản đối, đòi đất và xúi giục người dân vào dựng chòi, lán để bao chiếm đất của Công ty.

Bắt thanh niên quay clip tống tiền doanh nghiệp ở Đắk Nông - 2
Cơ quan điều tra kiểm tra nơi ở của Sơn.

Sau đó, Sơn tiếp tục quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa và đăng lên Youtube, mạng xã hội không đúng với bản chất của vụ việc.

Ngày 31/7 sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung có điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip vì không đúng sự thật liên quan đến Công ty nhưng Sơn yêu cầu phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỷ đồng nếu không mua sẽ đăng tải nhiều clip lên mạng.

Bắt thanh niên quay clip tống tiền doanh nghiệp ở Đắk Nông - 1

Đến chiều tối ngày 2/8, lãnh đạo công ty mang 550 triệu đồng đến nhà giao cho Sơn thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều