Bắt nữ giám đốc giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

11/06/2021 12:09

Lê Thị Kim Anh đã có hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam “núp bóng” chuyên gia.

Ngày 11.6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nữ giám đốc người Việt Nam và một người Trung Quốc liên quan đường dây nhập cảnh trái phép.

Theo đó, CQĐT đã bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam “núp bóng” chuyên gia.

Nữ giám đốc Kim Anh bị bắt /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Nữ giám đốc Kim Anh bị bắt

Theo điều tra, Kim Anh từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan nên có nhiều mối quan hệ mật thiết với những người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei.

Với lợi thế thông thạo thủ tục qua lại 2 nước, Jiang Fei và nhiều đối tượng người Trung Quốc khác câu kết với Kim Anh để lập đường dây nhập cảnh trái phép.

Theo hướng dẫn, tháng 9.2019, Kim Anh về Việt Nam, đến TP.Đà Nẵng làm đại diện pháp lý để thành lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET vào tháng 11.2019.

Kim Anh được đường dây này giao làm giám đốc với mức lương 12 triệu đồng/tháng. Mặc dù lấy địa chỉ trên đường Hoàng Diệu, P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng nhưng công ty không có trụ sở, không hoạt động nào trong các lĩnh vực đăng ký: như du lịch, lưu trú, thể thao, ăn uống…

Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc 'núp bóng' chuyên gia nhập cảnh trái phép - ảnh 1
Bắt tạm giam Jiang Fei

Tháng 3.2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty này để bảo lãnh cho một người bạn tên Wang Xu nhập cảnh vào Đà Nẵng với danh nghĩa chuyên gia. Tuy nhiên sau khi nhập cảnh, Wang Xu không làm việc cho Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET, mà làm việc cho Jiang Fei.

CQĐT xác định, nhiệm vụ của Kim Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Như đã thông tin, liên quan đường dây núp bóng chuyên gia nhập cảnh trái phép, trước đó Công an TP.Đà Nẵng đã bắt 5 bị can.

Nguyễn Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video