+
Aa
-
like
comment

Bất ngờ với mức lương, thưởng của các đại gia Việt

06/02/2021 08:33

Mức thù lao của các đại gia Việt người chèo lái doanh nghiệp luôn là điều được nhiều người quan tâm.

Bat ngo voi muc luong, thuong cua cac dai gia Viet-Hinh-2
Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố báo cáo tài chính tổng hợp, trong đó tiết lộ mức lương của Hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc.  

Trong đó, mức lương của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT nhận được 2,3 tỷ đồng trong năm 2020. Tính trung bình, mỗi tháng vị đại gia này nhận 195 triệu đồng.

Vài năm gần đây, lương của bầu Đức liên tục giảm. Năm 2014, tổng thù lao và các lợi ích khác mà Hoàng Anh Gia Lai trả cho bầu Đức là 5,58 tỷ đồng/năm, tương đương 465 triệu đồng/tháng.

Bat ngo voi muc luong, thuong cua cac dai gia Viet-Hinh-5
Báo cáo của Vingroup cho biết trong năm 2018, công ty đã chi ra tổng cộng gần 55,3 tỷ đồng tiền lương và thưởng cho các thành viên HĐQT và Ban giám đốc công ty. 

Với 9 thành viên trong HĐQT và 6 thành viên trong Ban giám đốc, bình quân mỗi thành viên lãnh đạo của Vingroup năm vừa qua nhận được gần 3,7 tỷ đồng thu nhập (gồm lương và thưởng).

Tính trung bình, mỗi nhân sự lãnh đạo cấp cao của tập đoàn bất động sản lớn này, bao gồm tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nhận về thu nhập tương đương 307 triệu đồng/tháng.

Bat ngo voi muc luong, thuong cua cac dai gia Viet-Hinh-7
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Năm 2018, Vietjet Air nơi tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã chi tổng cộng 31 tỷ đồng trả thù lao và lương cho Thành viên HĐQT, Ban giám đốc và Ban kiểm soát.

Ngoài ra, bà Thảo còn đang là Phó chủ tịch HĐQT tại HDBank. Năm 2018, các thành viên lãnh đạo trong HĐQT, BKS và Ban tổng giám đốc được chi trả tổng cộng 54 tỉ đồng thù lao, tương đương. Trung bình mỗi người sẽ nhận khoảng 2,6 tỷ đồng thù lao.

Sau khi cộng thu nhập từ việc làm lãnh đạo 2 công ty trên, bà Thảo được trả gần 5,9 tỷ đồng thù lao và lương trong năm 2018.

Theo báo cáo tài chính của Techcombank, mức thù lao mà tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch ngân hàng, nhận được trong năm 2018 là 2,7 tỷ đồng.

(Theo trithuccuocsong)

Bài mới
Đọc nhiều