+
Aa
-

Bất ngờ về “vật thể lạ” gần biên giới Triều Tiên buộc Hàn Quốc điều tiêm kích đánh chặn

02/07/2019 10:14

Quân đội Hàn Quốc đã điều động các chiến đấu cơ lên đường để xác định ‘một vật thể lạ’ xuất hiện gần biên giới Triều Tiên nhưng kết quả chỉ là một đàn chim.

Yonhap cho hay hôm 1/7, quân đội Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi các radar phát hiện “đường bay của một vật thể chưa xác định” hướng về phía nam dọc Khu phi quân sự (DMZ) sát biên giới Triều Tiên .

Bất ngờ về "vật thể lạ" gần biên giới Triều Tiên buộc Hàn Quốc điều tiêm kích đánh chặn. (Ảnh minh họa)
Bất ngờ về “vật thể lạ” gần biên giới Triều Tiên buộc Hàn Quốc điều tiêm kích đánh chặn. (Ảnh minh họa)

Vụ việc này diễn ra chỉ sau một ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau ở DMZ và tiến hành thượng đỉnh lần thứ 3.

Bằng hành động bước qua phía bên kia của đường ranh giới quân sự chia cắt bán đảo Triều Tiên kể từ khi chấm dứt chiến tranh liên Triều, ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.

Trong khi đó, Chủ tịch Kim đã xuất hiện tại DMZ để có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ, chỉ hơn 24 tiếng sau khi ông Trump đề xuất gặp ông Kim qua một thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Twitter vào sáng 29/6.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin quân đội nước này đã cho điều động các chiến đấu cơ lên đường đánh chặn “vật thể lạ” mà radar nhận định là có đường bay tương đương với trực thăng.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) của Hàn Quốc, “vật thể lạ” bay ở độ cao cách mặt đất 4,5 km và nằm trong vùng cấm bay mà Hàn – Triều đã thiết lập dọc khu vực biên giới giữa hai nước theo thỏa thuận quân sự liên Triều ký kết hồi tháng 9/2018.

“Vật thể lạ bay ở độ cao tương đương với trực thăng nhưng chúng tôi vẫn chưa thể xác định cụ thể đây là một thiết bị bay hay chỉ là một đàn chim”, một quan chức JCS cho biết.

Mặc dù quân đội Hàn Quốc không tiết lộ đã điều đông máy bay quân sự gì lên đường đánh chặn, nhưng sau đó họ thừa nhận đưa ra cảnh báo nhầm bởi đây chỉ là hướng di chuyển của một đàn chim.

(Theo Soha News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều