Bất ngờ về khối tài sản ‘khủng’ của doanh nhân Lâm Thị Thu Trà vừa bị bắt

08/04/2021 15:54

Mở rộng điều tra vụ án Lê Thái Thiện, còn gọi là ‘đại gia’ Thiện Soi cho vay nặng lãi và rửa tiền, công an xác định bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của nam diễn viên K.Q, từng cho ‘đại gia’ này vay nặng lãi.

Bị can Lâm Thị Thu Trà được biết tới là vợ diễn viên Kinh Quốc và là nữ đại gia có tiếng ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời điểm khi cả hai mới công khai mối quan hệ, diễn viên Kinh Quốc được bà xã đại gia tặng xe hơi cùng nhiều món hàng hiệu đắt đỏ.

Vợ đại gia vừa bị bắt và diễn viên Kinh Quốc sở hữu những tài sản nào? - 1
Diễn viên Kinh Quốc và vợ – bị can Lâm Thị Thu Trà.

Đầu năm 2020, diễn viên Kinh Quốc tiết lộ đã là chủ sở hữu của 3 căn biệt thự rộng 300m2. Cả 3 biệt thự đều ở trên núi nhưng lại khá gần biển. Kinh Quốc cho biết, nguồn tài chính của gia đình chủ yếu từ việc cho thuê bất động sản theo hình thức khu nghỉ dưỡng.

Cuối năm 2020, Kinh Quốc “tậu” thêm một căn nhà 7 tầng, tổng diện tích sử dụng khoảng 700m2 (thuộc đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP.HCM).

Vợ đại gia vừa bị bắt và diễn viên Kinh Quốc sở hữu những tài sản nào? - 2
Diễn viên Kinh Quốc sở hữu 3 căn biệt thự rộng 300m2.

Được biết, căn nhà của Kinh Quốc có giá khoảng 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng). 5 tầng phía dưới, nam diễn viên làm văn phòng làm việc và cho thuê. 2 tầng trên, anh sống cùng vợ và 2 con gái.

Ngày 8.4, Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi của bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ của nam diễn viên K.Q và bà Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), chị dâu của bị can Trà.

Bị can Lâm Thị Thu Trà, vợ của nam diễn viên K.Q, thời điểm cơ quan công an khám xét nhà riêng /// Ảnh: Xuân Hạ
Bị can Lâm Thị Thu Trà, vợ của nam diễn viên K.Q, thời điểm cơ quan công an khám xét nhà riêng.

Cho cha con ‘đại gia’ Thiên Soi vay gần 10 tỉ đồng với lãi suất cao

Hai bị can Trà và Lan bị bắt tạm giam 2 tháng do liên quan đến việc cho 2 cha con Lê Thái Thiện (còn gọi là “đại gia” Thiện Soi, ngụ TX.Phú Mỹ) vay nặng lãi.

Cụ thể, quá trình điều tra mở rộng vụ án “đại gia” Thiện Soi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền, công an xác định năm 2018 và 2019, bị can Trà và chị dâu của mình đã cho cha con “đại gia” Thiện Soi vay nặng lãi, với số tiền lãi từ 2.000 đồng – 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Bà Lâm Thị Thu Trà liên quan thế nào trong vụ án 'đại gia' Thiện Soi? - ảnh 1
Bị can Lâm Thị Thu Trà (bìa trái). Công an đang tiến hành các thủ tục khám xét nhà bà Trà.

Ban đầu, cơ quan công an làm rõ bị can Trà và chị dâu cho Thiện Soi vay nặng lãi gần 10 tỉ đồng.

Một cán bộ Viện KSND TX.Phú Mỹ cho biết, trong việc bị can Trà cho cha con “đại gia” Thiện Soi vay nặng lãi thì bị can Lan là đồng phạm. Cụ thể, khi cha con “đại gia” cần vay tiền của Trà thì Lan sẽ là người mang tiền đưa đến và nhận lại tiền gốc, lãi.

Cha con đại gia “Thiện Soi” đã nhiều lần vay nóng tiền của bị can Trà. Số tiền vay đều trả gốc và lãi theo ngày. Số tiền vay nóng từ Trà, cha con “đại gia” Thiện Soi cho người khác vay lại để kiếm lời.

Bắt nữ đại gia, vợ diễn viên nổi tiếng có liên quan đến cho vay nặng lãi của nhà Thiện Soi - Ảnh 3.
Cơ quan điều tra khám xét nhà của bị can Trà

Từ giữa năm 2017, nhiều người khó khăn hoặc cần vốn làm ăn đã đến tìm ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”) và con trai Lê Thái Phong vay tiền.

Tại đây, ông Thiện đưa ra bản hợp đồng soạn sẵn, điền số tiền nhưng không ghi lãi suất rồi yêu cầu người vay ký tên. Đặc biệt, người vay tiền không được giữ bất kỳ giấy tờ thể hiện việc vay tiền của Thiện.

Trên thực tế, trong bản hợp đồng giao kèo Thiện cho vay với lãi suất 0,3-0,4% mỗi ngày. Sau 10 ngày nếu người vay không trả thì sẽ lấy tiền lãi cộng vào nợ gốc và bắt người vay phải ký vào giấy vay nợ mới, rất nhiều người vì khó khăn phải vay tiền cha con Thiện “Soi” mà khốn khổ càng khốn khổ hơn.

Khi con nợ không đủ khả năng trả nợ thì cha con Thiện “Soi” buộc con nợ phải gán tài sản, chủ yếu là nhà đất để trừ nợ.

Như trường hợp ông Lưu Ngọc Tư (42 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thị xã Phú Mỹ) vay tổng cộng 32,5 tỷ đồng của cha con Thiện. Đến tháng 6, ông Tư đã trả gần 28 tỷ đồng tiền mặt và sang tên 4 thửa đất (giá hơn 110 tỷ đồng) cho ông Thiện nhưng vẫn bị tính nợ lại gần 20 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận định, hoạt động Cho vay lãi nặng của Lê Thái Thiện tinh vi, quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Nguồn tiền có được từ cho vay nặng lãi, cha con ông Thiện sử dụng vào việc kinh doanh hợp pháp hoặc mua bán bất động sản. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ xác định hành vi trên là rửa tiền.

Tháng 12/2020, Thiện “Soi” và con trai Lê Thái Phong đã bị Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Bị vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lừa 50 tỉ đồng

Ngoài là bị can trong vụ án ‘đại gia” Thiện Soi, vợ diễn viên K.Q. còn là nạn nhân bị vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lừa 50 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2019, Trà cùng nhiều nạn nhân khác đã làm đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ của nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này, lừa hàng chục tỉ đồng. Trong đơn tố cáo, bà Trà cho biết mình bị bà Loan lừa 50 tỉ đồng.

Bà Lâm Thị Thu Trà liên quan thế nào trong vụ án 'đại gia' Thiện Soi? - ảnh 2
Công an đang tiến hành các thủ tục khám xét nhà bị can Lâm Thị Thu Trà.

Trong thời gian bà Trà cùng các nạn nhân tố cáo bà Loan thì bà Loan đã bỏ trốn, sau đó thì đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trình diện và bị bắt để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tàu sản.

Bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của diễn viên K.Q., còn được biết là đại gia buôn bán bất động sản, có nhiều biệt thự ở TP.Vũng Tàu cho thuê.

Hồng Anh 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video