+
Aa
-
like
comment

Bất ngờ nhân thân bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi ở Cà Mau

09/07/2020 10:08

Công an Cà Mau chưa xác định được thân nhân của bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Liên quan đến bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi, không người nuôi dưỡng, ngày 9.7 nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về việc xác minh thân nhân, lai lịch của bệnh nhân này. Báo cáo do đại tá Ngô Xuân Phú, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau ký.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Công an tỉnh Cà Mau đề nghị thẩm tra, xác minh lý lịch của bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi để phục vụ cho việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã tiến hành các biện pháp thẩm tra, xác minh về thân nhân, lai lịch đối với bệnh nhân này, nhưng đến nay, chưa đủ thông tin để kết luận về nhân thân, lai lịch.

Bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi ở Cà Mau: Vẫn chưa xác định được nhân thân - ảnh 1
Bệnh nhân Wang Yuan ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau

Như PV thông tin, ngày 31.5, Bệnh viện đa khoa Cà Mau có tiếp nhận một bệnh nhân người nước ngoài ngất xỉu tại hành lang của bệnh viện, đưa vào điều trị cấp cứu.

Sau đó, bệnh viện xác định bệnh nhân tên Wang Yuan (15 tuổi, người Đài Loan). Trên tay của Wang Yuan có gắn catheter (dụng cụ tiêm vào tĩnh mạch để truyền nước, thuốc vào cơ thể người bệnh – PV) và bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm.

Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân Wang Yuan đã nhập cảnh vào Việt Nam hơn 1 năm. Wang Yuan trước đây có tiền sử bệnh hen phế quản, được mẹ dẫn từ TP.HCM đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau và bỏ lại.

Vụ việc được báo đến Sở Y tế Cà Mau và sở này có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau đề nghị xem xét, tiếp nhận bệnh nhân Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp tục nuôi dưỡng sau khi kết thúc điều trị tại bệnh viện; đồng thời đề nghị Công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để giúp việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Gia Bách/ TNO

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều