+
Aa
-
like
comment

Bất ngờ lời khai anh trai đem dao truy sát cả nhà em gái

15/09/2019 18:19

Đòi nợ nhiều lần nhưng em gái không trả, Hồng chuẩn bị súng, dao và xăng mang đến nhà bà Hà. Sau cuộc nói chuyện, nghi phạm tấn công làm 3 người thương vong.

Chiều 15/9, đại tá Đặng Đức Đang, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết cảnh sát đang tạm giữ hình sự Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) để điều tra hành vi Giết người.

Theo ông Đang, cơ quan điều tra bước đầu xác định mâu thuẫn dẫn đến vụ trọng án làm 3 người thương vong xuất phát từ việc cho vay tiền.

Kết quả xác minh lời khai của nghi phạm và người liên quan cho thấy trước đây người thân trong gia đình bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái Hồng) vay của Hồng 3,6 tỷ đồng.

Anh trai khai nguyen nhan truy sat ca nha em gai hinh anh 1
Bùi Xuân Hồng bị tạm giữ về hành vi Giết người. Ảnh: CAND.

Sau nhiều lần đòi nợ nhưng không thành, chiều 14/9, nghi phạm chuẩn bị súng quân dụng, 2 con dao và chai xăng để tiếp tục đi đòi tiền.

Tối hôm đó, Hồng đi xe đạp mang theo số tang vật trên đến nhà em gái ở phường Chùa Hang, cùng thành phố, cách nhà Hồng khoảng 5 km.

Khi đến nơi, Hồng yêu cầu anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà) trả tiền. Ngay sau đó, Hồng rút dao đâm nhiều nhát làm anh Vương bị thương.

Thấy vậy, bà Hà cùng chồng là ông Nguyễn Văn Thành cùng một số người trong nhà lao đến can ngăn. Trong cơn cuồng sát, Hồng đâm loạn xạ khiến bà Hà và chồng trọng thương.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân khu vực cùng công an sở tại đến khống chế, đưa Bùi Xuân Hồng về trụ sở.

3 nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Tuy nhiên, bà Hà không qua khỏi do bị đâm thấu tim. Hai người còn lại đang được cấp cứu.

Anh trai khai nguyen nhan truy sat ca nha em gai hinh anh 2
Anh Vương may mắn thoát chết sau vụ cuồng sát. Ảnh: Hoàng Lam.

Chia sẻ với PV, ông Yên (Tổ trưởng Dân phố 18) cho biết người dân khu vực từng bàn tán nhiều về mâu thuẫn nợ nần giữa ông Hồng và gia đình em gái.

Năm 2018, Bùi Xuân Hồng có lần đến nhà em gái để “siết nợ” chiếc ôtô mà em rể thường lái. Ngoài ra, khoảng một tuần trước khi xảy ra án mạng, bà Hà phải nhập viện để điều trị ung thư. Lúc đó, nghi phạm 63 tuổi còn đến bệnh viện để đòi nợ.

Tổ trưởng dân phố cũng cho biết thời điểm ông Hồng tấn công cả nhà em gái, con rể thứ 2 cùng một người cháu gái của bà Hà may mắn chạy được ra ngoài nên thoát chết.

Tùng Lâm 

Bài mới
Đọc nhiều