Bất ngờ lời khai của người đàn ông đốt pháo tại đám cưới

05/03/2020 11:34

Liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội, Khang khai nhận đã mua 3 bánh pháo, mỗi bánh dài 15m với tổng số tiền 4,3 triệu đồng.

Ngày 4/3, cơ quan công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Trần Văn Khang (41 tuổi, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trần Văn Khang được xác định là người đốt pháo trong đám cưới tại xã Phù Lỗ đang khiến dư luận xôn xao.

Tại cơ quan công an, bước đầu Khang khai đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, chuyển về nơi tổ chức đám cưới. Pháo sau đó được người bán chuyển về xã Phù Lỗ, để Khang rải ra đường và treo dọc rạp cưới, đốt trước và sau khi đón dâu. Khang khai đối tượng đã mua 3 bánh pháo, mỗi bánh dài 15m, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng.

Người đàn ông đốt pháo trong đám cưới.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo xã Phù Lỗ cho biết: “Khang là cư dân trên địa bàn, được gia đình ông N. mời đến dự đám cưới. Khang khai chủ nhà không bảo đốt, tuy nhiên là ngày vui của các cháu nên Khang đã đốt pháo, đốt cho vui”.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, gia đình chủ nhà cho hay không biết ai là người đốt pháo và cũng không chỉ đạo đốt pháo. Thời điểm xảy ra sự việc, ông V.V.N (chủ nhà, bố chủ rể) đang bận tiếp khách, lo đám cưới cho con trai và có nghe thấy tiếng pháo nổ nhưng không biết người đốt.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông cầm cuộn pháo rải đốt trước đám cưới tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Ngoài ra dọc lối vào bên trong đám cưới gia đình này còn treo hai dãy pháo khá dài.

Sau khi châm lửa, tiếng pháo nổ liên thanh kèm khói bay lên trắng xóa, xác pháo đỏ vương vãi cả một đoạn vỉa hè quốc lộ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó ngày 4.3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 725/UBND-TKBT giao Giám đốc Công an Thành phố, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc đốt pháo tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn.

Theo văn bản chỉ đạo, trong ngày 3 và 4.3, các cơ quan truyền thông đại chúng có nhiều thông tin phản ảnh về việc một gia đình tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn đốt bánh pháo dài hơn 50m để ăn mừng đám cưới. Việc này vi phạm nghiêm trọng Chỉ thị số 406-TTg ngày 8 tháng 8 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo.

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Chung cũng giao Giám đốc Công an Thành phố đôn đốc, hướng dẫn Công an huyện Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm.

Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 15.3.2020; thông tin trả lời báo chí theo quy định. Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện chỉ đạo trên, tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video