+
Aa
-
like
comment

Bất ngờ cách xử lý của Công an đối với cháu bé 13 tuổi đi lạc hơn 300 km

Tùng Anh - 03/09/2019 11:12

Cháu A Duy Khang lấy xe máy của gia đình đi lạc từ Kon Tum qua Đắk Lắk. Bé trai được người dân phát hiện trong tình trạng đói, run.

Khoảng 18h ngày 2/9, ông Trần Văn Tư (60 tuổi, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), phát hiện cháu Khang điều khiển xe máy mang BKS 82H1 – 088.70 rồi dừng trước nhà ông.

“Thấy cháu bé run, sắp ngất xỉu, tôi hỏi thì cháu Khang nói lấy xe của bố đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk. Tôi đưa cháu bé đi ăn rồi dẫn đến công an thị xã trình báo để tìm người thân. Lúc gặp, cháu mặc áo màu đen mang dép màu đỏ, chạy xe máy màu xanh”, ông Tư nói.

Be trai 13 tuoi dieu khien xe may di lac hon 300 km hinh anh 1
Cháu Khang điều khiển xe máy đi hơn 300 km từ Kon Tum qua Đắk Lắk.

Cháu A Duy Khang sau đó được đưa đến Công an thị xã Buôn Hồ nhờ tìm người thân. Tại cơ quan công an, cháu nói tự đi xe máy từ Kon Tum qua Đắk Lắk, quãng đường hơn 300 km.

Sáng 3-9, trao đổi với phóng viên PV, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa điều 1 chiếc xe và cử cán bộ đi cùng để đưa cháu A Duy Khang (13 tuổi, ngụ huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) về công an huyện Đắk Hà để giao cho gia đình.

Điều xe CSGT chở cháu 13 tuổi đi xe máy từ Kon Tum qua Đắk Lắk về nhà - Ảnh 1.
Cháu A Duy Khang trước khi lên xe công an chở về nhà

Theo vị này, tối 2-9, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận cháu A Duy Khang từ một người dân. Cháu đã học lớp 7 nhưng nói ít nên công an phải tự liên hệ với gia đình để nắm thông tin. Qua trao đổi với gia đình thì được biết thỉnh thoảng cháu lấy xe máy của cha đi lang thang rồi về. Ngày 1-9, cháu tiếp tục lấy xe máy của cha đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk thì được người dân phát hiện trong tình trạng đuối sức, rét run người.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng công an đã động viện, cho cháu vào bếp sưởi ấm, cho ăn uống rồi đưa cháu tới 1 nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Trong khi đó, liên hệ với cha cháu thì ông này bảo không có tiền để sang đón cháu về.  “Tôi suy nghĩ mãi cả đêm rồi sáng nay đề xuất lãnh đạo cho xe chở về chứ không thể để cháu chạy xe máy như vậy, rất nguy hiểm. Sau khi được lãnh đạo đồng ý, sáng nay chúng tôi đã bố trí xe và 1 cán bộ công an đi cùng đưa cháu và xe máy về Công an huyện Đắk Hà rồi mời gia đình lên bàn giao” – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 2-9, ông Trần Văn Tư (chủ 1 nhà xe ở thị xã Buôn Hồ) phát hiện cháu trai trong tình trạng đói khát, đuối sức tại phường An Bình (thị xã Buôn Hồ). Cháu trai đi xe máy mang mang BKS: 82H1-088.70 dừng tại khu vực nhà xe, người run lập cập nên đưa tới Công an thị xã Buôn Hồ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cháu A Duy Khang chạy xe máy suốt 2 ngày dưới trời mưa từ Kon Tum qua Đắk Lắk với quãng đường gần 300km. Điều đáng nói là cháu chỉ mới 13 tuổi, chưa có bằng lái và cũng không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn chạy trót lọt suốt quãng đường dài mà không bị lực lượng CSGT phát hiện, ngăn chặn.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài mới
Đọc nhiều