+
Aa
-
like
comment

Bắt kiều nữ lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 50 tỷ

22/04/2022 15:09

Đánh bạc trên mạng bị thua lỗ, Nguyễn Thị Lành đã dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận, lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình hôm nay (22/4) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh).

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, Lành sử dụng mạng Internet truy cập vào website đánh bạc. Lành vay mượn tiền của người thân trong gia đình mua điểm, thực hiện hành vi đánh bạc.

Tại cơ quan điều tra, Lành cúi nhận hành vi phạm tội.

Đến khoảng tháng 5/2021, do thua hết tiền nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đánh bạc.

Lành tự giới thiệu mình làm tại công ty TNHH DV Đất vàng, Công ty của Lành làm việc có liên kết với Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phát triển quỹ đất và Ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình, đầu tư bao nhiêu, lãi 10% theo vốn đầu tư sau 1 tháng, 20, 10, 7, 3 và 1 ngày.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Lành đã làm giả các văn bản của Sở TN&MT, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại Quỹ đất, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh và ngân hàng BIDV với nội dung về các dự án đầu tư có lợi nhuận gửi cho các bị hại nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền đầu tư cho Lành.

Khi nhận được tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online thì càng thua, đến tháng 12/2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Nguyễn Thị Lành tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Lành một mực khai rằng số tiền mà mọi người góp vốn được Lành đầu tư cùng với 2 người ở Đà Nẵng và TP.HCM nhưng đã bị 2 người này ôm tiền bỏ trốn và không trả lại tiền nên kiên quyết không nhận tội.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã từng bước giải những mâu thuẫn trong lời khai và buộc đối tượng Lành phải cúi đầu nhận tội.

Bước đầu đã xác định đối tượng Lành lừa đảo chiếm đoạt của trên 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Hiện cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú tại huyện Quảng Ninh) về hành vi “chiếm đoạt tài sản”.

Hải Sâm 

Bài mới
Đọc nhiều