+
Aa
-

Bắt khẩn cấp 1 nghi phạm liên quan vụ 34 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

10/03/2021 10:07

Ngày 10-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt khẩn cấp 1 nghi phạm 34 người Trung Quốc để tiếp tục điều tra về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo nguồn tin này, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang xem xét phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

“Hiện tại chúng tôi đang chờ quyết định phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nghi phạm này mới công bố thông tin rõ ràng. Nhận định ban đầu, đây là đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ 34 người Trung Quốc đã bị bắt giữ vừa qua khi vào địa bàn tỉnh An Giang” – nguồn tin này nói thêm.

Trước đó, các lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã phát hiện và bắt giữ 3 nhóm, có 34 người quốc tịch Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khoảng 21h ngày 4-3, tại khu vực cầu Cồn Tiên, Công an TP Châu Đốc phối hợp với Công an huyện An Phú phát hiện xe chở theo 7 người Trung Quốc nghi vấn đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Đến, khoảng 21h tối 6-3, tại bến phà Mương Miễu (nối thị xã Tân Châu, An Giang – Hồng Ngự, Đồng Tháp), lực lượng chức năng của thị xã Tân Châu cũng đã phát hiện 2 xe chở 14 người Trung Quốc từ khu vực TP Châu Đốc về TP.HCM.

Gần nhất là vào lúc 3h sáng 7-3, trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, Công an TP Châu Đốc cũng đã phát hiện một xe chở theo 13 người Trung Quốc nghi vấn đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Nhóm này khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Đến khoảng 3h sáng 7-3, khi xe dừng lại cho khách xuống ăn tại quán phở ở khu vực TP Châu Đốc thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Nhóm này khai nhận do có nhu cầu sang Campuchia tìm việc làm nên được hướng dẫn cách thức qua Campuchia bằng con đường quá cảnh sang Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm người Trung Quốc này không hợp tác khai báo nên các lực lượng chức năng khó nắm thông tin hết.

Ông Từ Quốc Tuấn – giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang – cho biết dù hiện tại nhóm 34 người Trung Quốc đã có kết quả âm tính COVID-19 lần 1 nhưng theo quy định, người nhập cảnh trái phép phải làm ít nhất 2 lần xét nghiệm. Còn đối với người nghi nhiễm cũng có thể làm 3 lần xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

BỬU ĐẤU

Bài mới
Đọc nhiều