Bắt giữ Giám đốc DN liên quan đến sai phạm trong đề án chuồng bò trăm tỷ ở Nghệ An

24/07/2020 21:35

Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Giám đốc 1 doanh nghiệp để điều tra những sai phạm khi thực hiện một số gói thầu trong Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội dân tộc Ơ Đu tại tỉnh Nghệ An.

Chiều tối 23/7, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét nhà đối với ông Lê Văn Sơn – Giám đốc Công ty CP Xây dựng Văn Sơn (trụ sở xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra những sai phạm về kinh tế khi thực hiện một số gói thầu trong Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội dân tộc Ơ Đu, tỉnh Nghệ An.

Bắt giữ Giám đốc DN liên quan đến sai phạm trong “đề án Ơ Đu” ở Nghệ An
Cơ quan công an  thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét nhà đối với ông Lê Văn Sơn.

Cùng thời điểm này, Phòng PC03 cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ông Nguyễn Tâm Long – Phó trưởng Phòng chính sách, thuộc Ban Dân tộc Nghệ An. Ông Long sau đó bị tạm giữ để điều tra do có những sai phạm liên quan đến Đề án này.

Trước đó, vào ngày 21/7, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Kim Văn Bốn (SN 1982 tuổi, cán bộ Phòng chính sách, Ban dân tộc Nghệ An) để điều tra về tội tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện Đề án phát triển Kinh tế – Xã hội dân tộc Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My (huyện Tương Dương, Nghệ An), ông Bốn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, thực hiện hành vi lập khống hồ sơ để rút tiền từ Đề án. Số tiền mà ông Bốn chiếm đoạt được lên đến hàng trăm triệu đồng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của nhà nước.

Đến thời điểm này, đã có 3 người bị cơ quan công an bắt, khám xét và khởi tố đề điều tra liên quan đến sai phạm khi thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội dân tộc Ơ Đu, tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2016 – 2025.

Bắt giữ Giám đốc DN liên quan đến sai phạm trong “đề án Ơ Đu” ở Nghệ An
Những chiếc chuồng bò được xây dựng có giá trị hàng trăm triệu cho dân tộc Ơ Đu ở huyện Tương Dương, Nghệ An.

Được biết, Đề án trên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 3829 ngày 22/8/2017, nhằm duy trì, phát triển và nâng cao vị thế của dân tộc Ơ Đu xóa đói, giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào một cách bền vững. Đồng thời, nhằm giảm dần sự chênh lệch về khoảng cách phát triển với các dân tộc khác trong vùng…

Đề án được thực hiện trong thời gian 10 năm (2016 – 2025), chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn I: từ 2016 – 2020 và giai đoạn II: từ 2021 – 2025. Địa điểm thực hiện tại huyện Tương Dương (Nghệ An). Tổng kinh phí thực hiện là 120 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 108 tỉ đồnvg, ngân sách tỉnh 12 tỉ đồng.

Bảo Trâm/VNE

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video