Bắt giám đốc Công ty Hưng Phú bán ‘dự án ma’ lừa đảo khách hàng

24/02/2020 08:38

Trần Văn Hội thành lập Công ty Hưng Phú; mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Rịa, các huyện Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ ‘dự án ma’ để bán cho khách hàng.

Ngày 23.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định), Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại TP.Bà Rịa), khi người này đang lưu trú tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các khách hàng khi hợp đồng mua đất nền của Công ty Hưng Phú đã nộp tiền cho Hội từ 50 – 70% giá trị mua đất. Sau đó, Hội không giao đất mà bỏ trốn. Nhiều nạn nhân đã tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hội đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Trần Văn Hội. Qua quá trình điều tra, xác định Hội đang lưu trú ở tỉnh Lâm Đồng nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến bắt giữ theo quyết định truy nã.

Trần Văn Hội lúc đang là Giám đốc Công ty Hưng Phú và trụ sở công ty tại TP.Bà Rịa luôn đóng cửa /// Ảnh: Nguyễn Long
Trần Văn Hội lúc đang là Giám đốc Công ty Hưng Phú và trụ sở công ty tại TP.Bà Rịa luôn đóng cửa.

Như PV đã thông tin, Trần Văn Hội thành lập Công ty Hưng Phú năm 2019 có trụ sở tại TP.Bà Rịa. Sau đó, Hội mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Rịa, các huyện Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ “dự án ma” để bán cho khách hàng. Các “dự án” này Hội đều hứa với khách hàng là 6 tháng sẽ bàn giao sổ đỏ, nhưng đến ngày giao sổ thì tránh né và cũng không chịu gặp mặt khách hàng để giải quyết. Nhiều khách hàng còn phát hiện Hội dùng “dự án ma” cầm cố, bán cho nhiều người khác. Ngoài ra, nhiều nhân viên của Công ty Hưng Phú còn không được Hội trả lương nhiều tháng liền và người này cũng không chịu gặp nhân viên để giải quyết.

Trong một diễn biến khác, sáng qua, khoảng 50 người mua đất (chủ yếu là công nhân) đã căng băng rôn trước cổng Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land; trụ sở tại P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) tố cáo công ty này lừa đảo và đòi lại tiền. Tuy nhiên, do vào ngày chủ nhật nên công ty này không có người tại trụ sở. Sự việc kéo dài khoảng hơn 1 giờ và không có sự can thiệp của công an. Sau đó, đại diện công ty điện thoại hẹn những người căng băng rôn đến ngày thứ hai (24.2) giải quyết nên những người này tự giải tán ra về.

Người mua đất căng băng rôn trước trụ sở Công ty Bình Dương City Land sáng 23.2

Ghi nhận của PV từ ngày 18.2 đến nay, mỗi ngày đều có từ 50 – 100 lượt người mua đất kéo đến công ty này để đòi lại tiền và tố cáo công ty lừa đảo. Như PV đã thông tin, Công ty Bình Dương City Land đã vẽ các “dự án ma” bán nền đất cho hàng ngàn người mua, thu lợi hàng chục tỉ đồng nhưng đến nay chưa có đất để giao nên người mua bức xúc đòi lại tiền.

Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh làm rõ, đồng thời cấm xuất cảnh trong thời gian 1 tháng (tức đến ngày 20.3) đối với 3 người tại công ty này gồm: Nguyễn Thanh Hùng (Giám đốc Công ty Bình Dương City Land, 26 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, H.Phú Giáo, Bình Dương), Hoàng Anh Vui (Phó giám đốc phụ trách pháp lý, quê Thái Bình, ngụ xã An Thái, H.Phú Giáo, Bình Dương) và Lê Văn Công (Giám đốc phụ trách pháp lý, 43 tuổi, quê Hải Dương, ngụ Bình Dương).

Nguyễn Long/ TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video