Bắt cục phó Quản lý thị trường Phú Thọ liên quan việc kiểm tra một doanh nghiệp xăng dầu

23/12/2020 19:33

Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ một cục phó cùng 3 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ để điều tra vi phạm liên quan đến quá trình kiểm tra, làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Ngoài ông Khang, cơ quan công an cũng bắt giữ 3 cán bộ của Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, gồm ông Hà Minh Tuyền, kiểm soát viên Phòng Nghiệp vụ – Tổng hợp; ông Chu Ngọc Hoàng và ông Bùi Mạnh Công, đều là kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 8.

Theo nguồn tin, các cán bộ này bị bắt do vi phạm trong quá trình kiểm tra, làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Đoan Hùng trong năm 2019.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khám xét nơi làm việc, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu, phương tiện làm việc và tạm giữ 4 công chức Cục Quản lý thị trường Phú Thọ.

Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định đã thu hồi thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức trên.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường nhận được đơn có nội dung tố cáo một số hành vi vi phạm của công chức Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Phú Thọ.

Tổng cục Quản lý thị trường đã làm việc trực tiếp với Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và các đơn vị, cá nhân có liên quan về các nội dung được nêu trong đơn tố cáo, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình xác minh.

CHÍ TUỆ – NGỌC AN/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video