Bão số 6: Ba tỉnh miền Trung cấm biển, cho học sinh nghỉ học

08/11/2019 20:09

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành lệnh cấm biển từ 7 giờ ngày 9.11 đối với các tàu thuyền hoạt động tại Phú Yên nhằm tránh thiệt hại do bão số 6.

Người dân neo đậu tàu cá tại cảng cá Đông Tác để tránh bão /// Đức Huy
Người dân neo đậu tàu cá tại cảng cá Đông Tác để tránh bão

Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện: Đông Hòa, Tuy An, TX.Sông Cầu và TP.Tuy Hòa thông báo cấm không cho các tàu thuyền các loại ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, ven bờ thời gian bắt đầu cấm biển từ 7 giờ ngày 9.11.2019 nhằm tránh thiệt hại do bão số 6.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, Chi cục Thủy sản phối họp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của thời tiết (nhằm tránh thiệt hại do bão số 6) để chủ động thông báo, cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển khác triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã được xây dựng.

Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển: Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu của các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu trong lúc nhằm tránh thiệt hại do bão số 6 đang diễn biến phức tạp.

Hồng Anh 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video