+
Aa
-
like
comment

Bảo Bảo – diễn viên ‘Gạo nếp gạo tẻ’ tắm biển Vũng Tàu bị sóng cuốn trôi

27/02/2022 23:59

Bảo Bảo – diễn viên đóng vai Út Khoa trong phim “Gạo nếp gạo tẻ” – không may qua đời ở tuổi 19 do bị sóng cuốn trôi khi tắm biển Vũng Tàu.

Ông Trần Trọng Bình – bố của diễn viên – cho biết sau hai ngày nỗ lực, chiều 27/2 gia đình tìm được thi thể Bảo Bảo ở khu vực Bãi Dâu. Hiện diễn viên được đưa về TP HCM lo hậu sự, tang lễ diễn ra sáng 28/2. Trước đó, anh tắm biển cùng nhóm bạn nhưng không may bị sóng cuốn.

Ông Trần Trọng Bình Bảo Bảo kể: “Bảo xin phép gia đình đi Vũng Tàu chơi với bạn từ ngày 24/2. Đến trưa 25/2, Bảo và bạn ra biển tắm. Cả hai bơi ra xa và bị nước cuốn. Lúc đó, bạn Bảo cố ngoi lên, giơ tay cầu cứu nên được cứu, còn Bảo thì không may mắn”.

Bảo Bảo trong phim Mặt trời con ở đâu.

Sau hai ngày tìm kiếm, đến khoảng 15h ngày 27/2, gia đình mới tìm thấy thi thể Bảo Bảo.

Ông Bình cho biết thêm khi đi Vũng Tàu, Bảo Bảo có biểu hiện bị cảm, cơ thể không khỏe. Thời gian trước nam diễn viên làm thêm phục vụ ở nhà hàng.

“Cháu muốn làm thêm vì hai năm qua dịch bệnh, show diễn rất ít. Bảo Bảo là người con ngoan, yêu thương gia đình. Cả gia đình đều đặt nhiều niềm tin, hy vọng ở Bảo. Sự ra đi đột ngột của Bảo là cú sốc lớn với gia đình tôi. Vì quá sốc, gia đình không thể nhìn con nằm đó mà quyết định đưa đi hỏa táng sớm. Ông bà đang bị bệnh, nhìn cháu như thế, sợ rằng không thể trụ vững”, ông Bình nói trong ngậm ngùi.

Bảo Bảo ở tuổi 19, trong ảnh đăng trên Facebook cá nhân hồi tháng 1.
Bảo Bảo ở tuổi 19, trong ảnh đăng trên Facebook cá nhân hồi tháng 1.

Nhận tin buồn, Thúy Ngân – người từng đóng chung với Bảo Bảo trong phim Gạo nếp gạo tẻ – bàng hoàng. Cô viết trên trang cá nhân: “Tạm biệt Út Khoa. Nhớ mãi nụ cười của em”.

Được bạn bè báo tin, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn – từng làm việc với Bảo Bảo trong phim Mặt trời con ở đâu (2018) – nói: “Tôi rất sốc. Không ngờ cháu ra đi sớm quá. Trong quá trình làm việc, cháu là cậu bé ngoan, giỏi, tài năng. Vai diễn khó nhưng cháu vượt qua mọi thử thách. Nhiều anh em trong nghề đều có chung nhận định như tôi. Tôi không gặp Bảo Bảo nhiều năm rồi, nhưng trước Tết hai chú cháu còn nói chuyện trên Facebook”.

Diễn viên nhí Bảo Bảo gây ấn tượng trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’
Diễn viên nhí Bảo Bảo gây ấn tượng trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’

Trong Gạo nếp gạo tẻ, Bảo Bảo – khi đó 15 tuổi – vào vai Khoa, con trai út của vợ chồng ông Vương (Mai Huỳnh), bà Mai (Hồng Vân). Cậu có suy nghĩ chững chạc, thương yêu và luôn bảo vệ chị gái (Phương Hằng). Diễn xuất tự nhiên của Bảo Bảo được khán giả khen ngợi.

Êkíp sản xuất nhận xét Bảo Bảo làm việc nghiêm túc, hòa đồng. Cậu luôn tập trung hết sức vào các phân cảnh chứ không bị phân tâm như một số diễn viên nhỏ tuổi. Theo đạo diễn, trước khi phim khởi quay, vai Khoa vốn được dành cho một người khác. Tuy nhiên, sau lần thấy Bảo Bảo xuất hiện trong phim ngắn, đạo diễn Thạch Thảo bị thu hút bởi vẻ hồn nhiên, chân chất của cậu bé. Nữ đạo diễn hài lòng khi Bảo Bảo thể hiện tròn trịa vai trò kết nối các thành viên gia đình trong phim.

Bảo Bảo trong trailer phim "Mặt trời con ở đâu"
Bảo Bảo trong trailer phim “Mặt trời con ở đâu”

Nhớ về thời gian Bảo Bảo đóng Gạo nếp gạo tẻ, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết cô ấn tượng với ánh mắt hiền lành, ấm áp của nam diễn viên. 5 năm trước, cô chọn Bảo Bảo đóng vai Út Khoa của Gạo nếp gạo tẻ 1, thay thế một diễn viên nhí khác, cũng vì những ưu điểm đó.

Nữ đạo diễn cho hay là thành viên nhỏ nhất đoàn nhưng Bảo Bảo luôn làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và biết quan tâm người khác.

“Tôi vẫn nhớ phân đoạn Bảo Bảo khiến mọi người xúc động. Trong cảnh quay Út Khoa gặp bạn trai của chị Tư và nói: ‘Người đàn ông chân chính sẽ không làm đau người phụ nữ của mình’. Câu nói kết thúc thì nước mắt Bảo Bảo rơi. Và cậu bé vội lau đi. Lúc đó, tôi cảm thấy Bảo Bảo còn nhỏ nhưng có sự trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ”, Võ Thạch Thảo nhớ lại.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn từng mời Bảo Bảo đóng Mặt trời con ở đâu, đánh giá nam diễn viên giỏi và ngoan. Đóng phim lúc chỉ mới hơn 10 tuổi nhưng em đã tỏa sáng là một diễn viên điện ảnh thực sự. “Tiếc là con chưa kịp có giải thưởng nào để được ghi nhận cho xứng đáng. Đây là lỗi của chú”, nam đạo diễn nói.

Bảo Bảo sinh năm 2003. Anh từng đầu quân cho sân khấu kịch Hồng Vân, góp mặt qua các vở Gã thợ may, Gác cũ, phim thiếu nhi Một lần đi bụi… Năm 2018, diễn viên đóng nhân vật Dũng ”Thiên Lôi” lúc nhỏ (Liên Bỉnh Phát đóng khi lớn) trong dự án điện ảnh Song Lang.

Tâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều