+
Aa
-
like
comment

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì trước tin đồn mua bán giải?

04/08/2019 21:15

Trưa 4.8, trong buổi họp báo, phía ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã thẳng thắn lên tiếng đáp trả tin đồn mua bán giải xôn xao dư luận những ngày qua. 

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì trước tin đồn mua bán giải? - ảnh 1
Ban tổ chức và ban giám khảo Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 khẳng định tin đồn mua giải là vô căn cứ. 

Lương Thùy Linh, sinh năm 2000, đến từ Cao Bằng, đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 (Miss World Vietnam) trong đêm chung kết diễn ra tối 3.8. Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về người đẹp Nguyễn Hà Kiều Loan và Nguyễn Tường San.

Tân hoa hậu Lương Thùy Linh là nữ sinh của Đại học Ngoại thương, sở hữu chiều cao ấn tượng 1,77m và số đo 3 vòng gợi cảm 88 – 68 – 92. Ngay từ vòng chung khảo khu vực miền Bắc, cô được cộng đồng mạng chú ý vì có nhan sắc xinh đẹp giống Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Ngoài ra người đep 10X còn có thành tích học tập tốt, từng là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Anh và đạt IELTS 7.5. Dù chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào nhưng tại cuộc thi này, Thùy Linh luôn nằm trong số những thí sinh trình diễn catwalk đẹp, tự tin.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì trước tin đồn mua bán giải? - ảnh 2
Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tự tin khẳng định: “Tôi có được sự ủng hộ của công chúng. Với sự ủng hộ nhiều như vậy, mọi người nghĩ tôi có cần mua giải không?” 

Bên cạnh những lời khen ngợi, thì những tin đồn mua giải cũng xuất hiện. Trong buổi họp báo sau khi đăng quang, Lương Thùy Linh cho biết cô không quá bận tâm và không bị ảnh hưởng bởi tin đồn mua giải trước đêm chung kết. Người đẹp 10X tự tin khẳng định: “Việc đó không ảnh hưởng quá nhiều đến tôi bởi tôi có được sự ủng hộ của công chúng. Với sự ủng hộ nhiều như vậy, mọi người nghĩ tôi có cần mua giải?”.

Về phía ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo Lê Xuân Sơn cho biết Top 3 của cuộc thi là những thí sinh nổi trội ngoại hình, xứng đáng về tính cách và con người. Đó cũng là lý do ban giám khảo quyết định chọn ba cô gái Lương Thùy Linh, Nguyễn Hà Kiều Loan và Nguyễn Tường San lần lượt nhận danh hiệu hoa hậu, á hậu 1 và á hậu 2.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì trước tin đồn mua bán giải? - ảnh 3
Hoa hậu Thùy Linh, Á hậu 1 Kiều Loan và Á hậu 2 Tường San trong buổi họp báo

Tiếp tục nói về tin đồn mua bán giải, ông Lê Xuân Sơn nhấn mạnh: “Nếu mua giải thì phải mua ban giám khảo, chúng tôi làm việc độc lập, không chịu sự tác động của ban tổ chức. Tôi nói thẳng, ngôi hoa hậu được chúng tôi quyết định không phải bàn bạc, chỉ bàn bạc danh hiệu á hậu. Bởi vì kết quả này trong suốt quá trình khá rõ ràng. Một người nào đó nhìn vào cuộc thi và thấy cô này hoa hậu rồi tung ra thông tin cô này mua giải thì quá dễ dàng. Quan trọng nhất là hãy cho chúng tôi bằng chứng về việc mua giải”.

Ông gay gắt nói thêm: “Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm. Khi chấm thi, chúng tôi không bị áp lực bởi mạng xã hội, bởi số đông khán giả. Rõ ràng ba cô gái ở đây đều rất xinh, nhưng thần thái thì bạn Linh có cả và bạn ấy phải được trao ngôi vị hoa hậu”.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì trước tin đồn mua bán giải? - ảnh 4
Bà Phạm Kim Dung cho biết Lương Thùy Linh “mua giải” bằng tài năng, trình độ và nỗ lực của bản thân.

Trong khi đó bà Kim Dung, trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định: “Tôi từng tổ chức họp báo để nói sẽ trao tặng 1 tỉ đồng nếu ai đó có bằng chứng về việc mua bán giải thưởng tại Miss World Vietnam 2019. Rất nhiều khán giả đã nhìn thấy và dự đoán Thùy Linh là hoa hậu, trong các top bình chọn đều có mặt của Lương Thùy Linh. Như vậy, em ấy đã “mua giải” nhưng “mua” trong cả đất nước Việt Nam nên ai cũng bình chọn cho Linh. Nhưng Thùy Linh “mua” bằng chính những nỗ lực, cố gắng và tỏa sáng trong xuyên suốt hành trình cũng như đêm chung kết bằng thực lực của chính mình, chiếm được trái tim người hâm mộ”.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều