+
Aa
-
like
comment

Bàn làm việc tiết lộ con người của các tỷ phú

12/04/2021 19:03

Cách bày trí bàn làm việc phần nào thể hiện tính cách của chủ nhân của chúng, theo Telegraph.

ban lam viec tiet lo con nguoi anh 1
Hình ảnh mới nhất về văn phòng làm việc ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) phần nào tiết lộ cuộc sống hậu Nhà Trắng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo Telegraph. Bàn làm việc mới của ông khá trống trải, nổi bật là vài tờ báo giấy và tấm bảng kỷ niệm bức tường biên giới. Chiếc ghế da màu nâu được ông đem từ văn phòng ở Tháp Trump đến Phòng Bầu dục và giờ là Mar-a-lago. Điều này cho thấy ông Trump là người có xu hướng tuân theo thói quen, khó thay đổi. Đánh giá từ hai chiếc đèn bàn và khung ảnh sau lưng cựu tổng thống Mỹ, Telegraph nhận định rằng ông Trump hâm mộ sự cân bằng, đối xứng.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 2
Thoạt nhìn, văn phòng làm việc của tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates không có gì khác biệt so với các thiết kế thông thường của các công ty kiến trúc. Bàn làm việc lớn bằng gỗ tối màu phù hợp với chiếc ghế da cognac do vợ Melinda Gates tặng ông. Các phụ kiện khác cũng làm bằng da màu nâu để giữ cho mọi văn phòng phẩm ở ngăn nắp.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 3
Tuy nhiên, tủ sách sau lưng đã để lộ khía cạnh sáng tạo của nhà đồng sáng lập Microsoft. Những cuốn sách được sắp xếp, phối màu hợp mắt thay vì để chồng lên nhau, chỉ trừ một chồng sách gồm 3 cuốn, số lượng đồ vật được cho là dễ thu hút mắt người người, thì nằm ngang. Một chiếc bát trang trí và khung ảnh gia đình cũng được xếp xen kẽ. Ngoài ra, có lẽ ông Gates không từ chối những giấc ngủ ngắn vào buổi trưa, do đó trên chiếc ghế sofa bằng nhung có sẵn một cái chăn ấm cúng.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 4
Không nhân viên nào ở trụ sở Facebook có văn phòng riêng, kể cả nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Bức ảnh năm 2016, khi Ngoại trưởng Mỹ lúc đó là John Kerry tham quan trụ sở chính tại bang California, cho thấy nơi làm việc của tỷ phú Zuckerberg và đồng nghiệp rất tối giản, theo Telegraph.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 5
Hình ảnh những chiếc ghế xoay đơn giản, bàn làm việc màu trắng cùng đống dây điện rối rắm có thể gây bất ngờ cho công chúng khi nói về không gian văn phòng của một trong những công ty giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, nó khá phù hợp với phong cách giản đơn, không rườm rà của Zuckerberg. Khi làm việc, giám đốc điều hành cũng chỉ tập trung vào màn hình máy tính. Ngoài ra, tòa nhà có 5 khu vực ăn uống khác nhau, nhiều khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật sắp đặt , khu vui chơi giải trí và một nhà bóng.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 6
Trụ sở chính của của thương hiệu làm đẹp Kylie Cosmetics gây ấn tượng mạnh mẽ với bảng hiệu đèn neon lớn, hộp kẹo M&M có gương mặt của chính tỷ phú Kylie Jenner, tác phẩm nghệ thuật làm từ son môi và phòng họp đầy những chiếc ghế xoay phủ lông vũ màu trắng.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 7
Tuy nhiên, bàn làm việc của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới lại chẳng mấy hấp dẫn, theo Telegraph. Nó chỉ là một chiếc bàn vuông màu đen, tương tự chiếc bàn ăn thường thấy ở các căng tin tại Mỹ. Bề mặt lại lộn xộn, bừa bãi đầy văn phòng phẩm và sản phẩm mẫu.
ban lam viec tiet lo con nguoi anh 8
Chiếc bàn làm việc của Kim Kardashian, thành viên mới nhất của câu lạc bộ tỷ phú USD, được đặt trong một không gian màu be, kem và lông chồn. Các phụ kiện bày biện trên bàn được giữ ở mức tối thiểu: một hộp đựng bút bằng đá cẩm thạch, một chiếc đèn, một cuốn sổ và vài chiếc cây xanh được đặt trong chậu có hình thù kỳ lạ để ngăn không gian trông quá đơn sắc. Điểm nổi bật trên bàn làm việc là khối thạch anh tím khá lớn. Những người đam mê pha lê cho rằng loại đá này có thể giúp giảm căng thẳng, xua tan tiêu cực và thúc đẩy nhận thức tâm linh – một khía cạnh “rất Kim”, theo Telegraph.

(Theo Telegraph)

Bài mới
Đọc nhiều