+
Aa
-
like
comment

Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên, GĐ bệnh viện: Tình trạng bên trong hiện nay vẫn tốt

30/03/2020 12:28

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, dù trong tình cảnh rất ngặt nghèo, nhưng tinh thần của nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai cũng rất tốt, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh.

Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên, GĐ bệnh viện: Tình trạng bên trong hiện nay vẫn tốt

Sáng nay (30/3), GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho Thanh niên online biết, đêm 28/3, quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai dựng bệnh viện dã chiến trong khuôn viên bệnh việ. Đây là phần kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng bên trong bệnh viện hiện nay vẫn tốt. Người bệnh được nhân viên y tế chăm sóc rất chu đáo. Người nhà bệnh nhân được Bộ Quốc phòng chuyển đi cách ly tập trung tại khu Hòa Lạc và hiện còn hơn 100 người nhà bệnh nhân chăm sóc những bệnh nhân đặc biệt như bệnh nhi, sản phụ.

Ông nói, dù trong tình cảnh rất ngặt nghèo, nhưng tinh thần của nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai cũng rất tốt, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn khẳng định quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn không để xảy ra lây nhiễm, hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên, GĐ bệnh viện: Tình trạng bên trong hiện nay vẫn tốt - Ảnh 1.
GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tiền phong

“Nội bất xuất ngoại bất nhập là quyết sách trong 2 ngày qua của Bệnh viện Bạch Mai. Chúng tôi cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân của bệnh viện, chỉ cho phép những người có liên quan vào.

[Ảnh] 10 giờ của nhân viên y tế khi phun tiêu trùng, khử độc ở toà 34T, nơi nữ phóng viên nhiễm Covid-19 sinh sống

Số lượng người có mặt tại Bệnh viện hiện tại khoảng gần 3.500 người. Trong đó có 800 bệnh nhân không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, 552 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận. Chúng tôi vẫn tổ chức chạy thận 4 kíp liên tục”, Tiền phong dẫn lời GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn.

Theo ghi nhận của Dân trí, GS Tuấn cũng chia sẻ Bệnh viện gặp một số khó khăn. Như hiện tại 3.500 người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi cái từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.

Về vấn đề dinh dưỡng, Bệnh viện tạm thời đặt các suất ăn từ công ty chuyên cung cấp suất ăn cho hàng không. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế phải làm việc 24/7. Bên cạnh đó, còn các suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhi, bệnh nhân ăn qua sonde…

Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên, GĐ bệnh viện: Tình trạng bên trong hiện nay vẫn tốt - Ảnh 3.
Ảnh: Tiền phong

Ở một diễn biến khác, sáng nay Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tổ chức hội nghị trực tuyến về nâng cao chất lượng y tế cơ sở chống dịch. Ghi nhận của Thanh niên online cho hay, tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý, ở Bệnh viện Bạch Mai có 3 tâm dịch: tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới với 2 ca bệnh là nữ điều dưỡng; Khoa Thần kinh với 3 bệnh nhân từng điều trị nội trú; và khu vực nhà ăn, do Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ hậu cần, phục vụ.

Ông Tuyên nói, Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch nguy cơ cao nhất với 5 nhóm nguy cơ, gồm: Nhóm bệnh nhân đã điều trị trong bệnh viện đã ra viện, hoặc bệnh nhân chuyển tuyến điều trị; Cán bộ y tế tham gia điều trị bệnh nhân; Học sinh, sinh viên thực tập tại bệnh viện; Người phục vụ bệnh nhân (là người nhà bệnh nhân hoặc người được gia đình thuê chăm sóc bệnh nhân); Nhân viên phục vụ trong bệnh viện: những nhân viên tại nhà ăn Trường Sinh ; nhân viên lái xe điện trong bệnh viện; nhân viên vệ sinh.

Được biết, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm bệnh liên quan, trong đó có tới 15 ca mắc Covid-19 làm việc tại công ty Trường Sinh, đơn vị phục vụ tại nhà ăn của viện.

PV (Tổng hợp)

Bài mới
Đọc nhiều