+
Aa
-
like
comment

Bác thông tin Nha Trang “không cho dân ra đường trong 7 ngày”

12/08/2021 20:24

Chiều 12.8, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP. Nha Trang khẳng định, không có việc TP.Nha Trang chỉ đạo “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” để phòng dịch COVID-19. Đây là thông tin giả mạo, nếu ai chia sẻ gây hoang mang dư luận sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin “Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8h00 sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP – Từ đây đến hết tháng 8 – Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai các sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện”.

Nhiều suy đoán cho rằng, đây là thông tin được chính quyền TP.Nha Trang áp dụng trên địa bàn để chống dịch. Ngay lập tức, thông tin này đã gây nên tâm lý lo lắng từ phía người dân ở TP.Nha Trang.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP.Nha Trang khẳng định, không có việc Nha Trang chỉ đạo “sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày…”. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là thông tin không chính xác.

Chính quyền TP.Nha Trang khuyến cáo người dân, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi người cần tiếp cận các thông tin chính thống từ báo đài trung ương và địa phương.

Các hoạt động thông tin xuyên tạc, đưa tin không đúng sự thật gây xáo trộn cuộc sống của người dân sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Tính đến ngày 12.8, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 4.002 ca mắc COVID-19. TP.Nha Trang là địa phương ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất với 1.999 ca bệnh. Tiếp theo đó là thị xã Ninh Hòa với 1.535 ca mắc COVID-19.

Trước đó khi đánh giá dịch bệnh ở TP.Nha Trang còn phức tạp, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định phong toả 16 xã, phường có “nguy cơ rất cao” để lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát cộng đồng thẩm định phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 9.8.

Trong thời gian phong tỏa tạm thời, UBND TP. Nha Trang yêu cầu tất cả người dân tại 16 xã, phường có “nguy cơ rất cao” không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

TP.Nha Trang cũng khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các thôn, tổ dân phố an toàn (vùng xanh) của khu vực phong tỏa được phép đến cơ quan làm việc, nhưng phải bảo đảm có kết quả xét nghiệm test nhanh/RT-PCR âm tính với SARS- CoV-2 theo quy định mới được vào lại vùng xanh.

Hữu Long

Bài mới
Đọc nhiều