+
Aa
-
like
comment

Bác bỏ FB bịa lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

27/07/2020 16:09

Bộ Y tế khẳng định thông tin trên Facebook dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 là hoàn toàn không chính xác.

Trưa 27-7, Bộ Y tế chính thức lên tiếng về một số thông tin đăng tải trên một tài khoản Facebook, dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch bệnh COVID-19.

 Bác bỏ FB bịa lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19 - ảnh 1
Thông tin không chính xác được chia sẻ trên Facebook. 

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không hề phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin trên.

Cơ quan này cho hay các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế – cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, một tài khoản Facebook mang tên “Thuy Xuan” đăng tải dòng trạng thái về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam “đang rất căng thẳng”.

Đáng nói, tài khoản này viết rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, cho rằng đây là phát ngôn của của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ở một diễn biến khác, tính đến 6 giờ ngày 27-7, Việt Nam có tổng cộng 420 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

HÀ PHƯỢNG/PLO

Bài mới
Đọc nhiều