Bác bảo vệ kể lại giây phút cùng người dân cứu nữ sinh lơ lửng ở lan can tầng 3

03/03/2021 03:34

Ngày 3-3, ông Lê Văn Khoa – bảo vệ trường THCS Minh Đức kể lại với PV giây phút cùng người dân cứu nữ sinh lơ lửng ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.

Bác bảo vệ kể lại giây phút cùng người dân cứu nữ sinh lơ lửng ở lan can tầng 3 - Ảnh 1.
Ông Lê Văn Khoa – Ảnh: HỮU DUYÊN

Ông Lê Văn Khoa (57 tuổi, bảo vệ trường THCS Minh Đức, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) chia sẻ với PV giây phút cùng người dân cứu nữ sinh lớp 6 lơ lửng ngoài lan can ở khu vực tầng 3.

Ông Khoa kể vào chiều tối 2-3, ông đang làm việc thì thấy một nữ sinh đi vào lại sân trường nên nhắc em này đi ra ngoài khu vực cổng trường để phụ huynh dễ nhìn thấy khi đến đón.

Ít phút sau, không thấy em này đâu, ông Khoa linh tính có chuyện gì đó liền hối hả đi tìm. Tại khu vực cổng trường, ông Khoa nghe tiếng người dân hô “có học sinh nhảy lầu”.

“Lúc đó tôi chỉ biết hỏi lầu mấy rồi mau chóng đi tìm”.

Ông Khoa chạy lên tầng 2 thì nghe có tiếng người dân nói ở tầng 1 nên chạy ngược xuống. Trong tình huống cấp bách, một người dân đã chạy theo hỗ trợ ông Khoa.

Khi đó, ông Khoa chạy theo người dân lên khu vực nữ sinh đang lơ lửng bên ngoài lan can với độ cao hơn 10m. Người dân này đã kịp chụp được tay nữ sinh, ngay lúc này ông Khoa cũng vừa chạy tới và cùng người dân đưa nữ sinh vào bên trong an toàn.

“‘Cùng người dân cứu được cháu tôi thấy nhẹ nhõm. Tôi chỉ biết an ủi động viên cháu đừng làm chuyện dại dột như vậy nữa, có chuyện gì thì chia sẻ với thầy cô, cha mẹ…”  – ông Khoa nói.

Trước đó, trao đổi với PV vào tối 2-3, bà Nguyễn Võ Uyên Linh – chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1) xác nhận sự việc xảy ra tại Trường THCS Minh Đức (thuộc phường Cầu Ông Lãnh) vào khoảng 18h35 ngày 2-3, nguyên nhân ban đầu là do nữ sinh buồn chuyện gia đình.

Người cứu nữ sinh là nhân viên bảo vệ của trường và một người dân. Sau sự việc, nhiều cơ quan đoàn thể đã kịp thời tiếp xúc, động viên nữ sinh và gia đình. Hiện nữ sinh đã được đưa về nhà và tâm lý đã ổn định.

NGỌC KHẢI

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video