+
Aa
-
like
comment

Bà Dương Thị Bạch Diệp: ‘Quá khổ rồi, tôi không đổi chác nữa’

16/03/2021 11:42

“Tôi thấy quá khổ rồi, không muốn đổi chác nữa. Tôi sẽ giải quyết giấy tờ của nhà đất 185 Hai Bà Trưng để trả cho Nhà nước”, bà Bạch Diệp trình bày trước tòa.

Tại phiên tòa sáng 16/3, đại diện VKS tiến hành xét hỏi đại diện của Ngân hàng Agribank liên quan đến nhà đất 57 Cao Thắng. Vị đại diện ngân hàng cho biết chính bà Dương Thị Bạch Diệp đã ký toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc mượn tài sản 57 Cao Thắng.

duong thi bach diep anh 1
Bà Dương Thị Bạch Diệp tại tòa sáng 16/3. Ảnh: Chí Hùng.

“Công ty Diệp Bạch Dương nói họ đang thế chấp nhà 57 Cao Thắng để đảm bảo khoản vay 8.700 lượng vàng. Hiện nay công ty tiến hành nộp hồ sơ hoàn công nhà 57 Cao Thắng để bàn giao cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Công ty đề nghị ngân hàng cho mượn bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất 57 Cao Thắng. Sau khi hoàn tất thủ tục hoàn công thì họ trả toàn bộ hồ sơ tài sản thế chấp cho ngân hàng”, đại diện Agribank nói.

Trên cơ sở văn bản đề nghị và cam kết của Công ty Diệp Bạch Dương, Agribank có văn bản đề nghị Sở TN&MT chuyển giao bản chính chứng nhận quyền sở hữu nhà cho công ty của bà Diệp. Khi có sự chứng kiến của ngân hàng, việc này đã hoàn tất.

Trả lời câu hỏi của VKS, bà Diệp phản bác, cho rằng phần trình bày của Agribank không đúng.

Cơ quan công tố sau đó yêu cầu bà Diệp giải thích việc kết luận giám định cho rằng tất cả văn bản, kể cả giấy chủ quyền, biên bản họp hội đồng thành viên… đều có chữ ký của bị cáo xác định thế chấp tài sản 57 Cao Thắng.

Sau phần thẩm vấn của luật sư Phan Trung Hoài (người bào chữa cho bà Diệp), Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương nói muốn trả lại giấy tờ nhà đất 185 Hai Bà Trưng cho Nhà nước.

“Tôi thấy quá khổ rồi, không muốn đổi chác nữa. Tôi sẽ giải quyết giấy tờ nhà đất 185 Hai Bà Trưng để trả cho Nhà nước. Tôi chưa biết Nhà nước quyết định thế nào, nhưng không hoán đổi nữa. Nợ Agribank tôi sẽ trả, trả đúng khoản chúng tôi vay”, bà Diệp nói.

duong thi bach diep anh 2
Ông Nguyễn Thành Tài. Ảnh: Chí Hùng.

Chiều 15/3, đại diện Agribank cho biết hiện tại tình trạng pháp lý của tài sản 57 Cao Thắng vẫn thuộc quyền của Agribank, do bà Diệp chưa trả hết nợ nên ngân hàng chưa thể giải chấp.

Agribank đề nghị HĐXX tuyên buộc UBND TP.HCM thu hồi hoặc hủy quyết định xác lập sở hữu Nhà nước đối với tài sản 57 Cao Thắng; buộc UBND TP.HCM thu hồi quyết định giao Trung tâm Ca nhạc nhẹ được sử dụng tài sản 57 Cao Thắng và buộc Trung tâm Ca nhạc nhẹ và Sở Văn hóa – Thể thao giao lại tài sản 57 Cao Thắng để ngân hàng xử lý thu hồi nợ.

PV

Bài mới
Đọc nhiều