+
Aa
-
like
comment

Bà Dương Thị Bạch Diệp gào thét gây rối tại tòa

17/03/2021 09:29

Khi được đưa ra phía ngoài, bà Diệp vẫn không ngừng la lối, lớn tiếng. Chủ tọa thông báo trong trường hợp bị cáo tiếp tục vi phạm trật tự phiên tòa thì sẽ xử lý.

Sáng 17/3, đại diện VKS, luật sư tiến hành xét hỏi, thẩm vấn bổ sung trước khi cơ quan công tố luận tội đối với cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp cùng 8 đồng phạm.

Trong khi chủ tọa Phạm Lương Toản đang công bố lời khai của người liên quan trong vụ án, bà Diệp bất ngờ đứng dậy, lớn tiếng phản đối phần công bố của HĐXX.

Ông Toản liên tục nhắc nhở bị cáo ổn định trật tự. Tuy nhiên, bà Diệp vẫn không ngừng, xông lên bục khai báo để phản ứng. Lúc này, lực lượng dẫn giải đưa bị cáo này ra ngoài.

duong thi bach diep anh 1
Bà Dương Thị Bạch Diệp bất ngờ phản ứng khi chủ tọa công bố lời khai.

“Đề nghị thư ký phiên tòa ghi lại tình huống pháp lý này. Bị cáo không nghe theo sự điều chỉnh của HĐXX, có hành vi gây rối phiên tòa”, chủ tọa lưu ý.

Khi được đưa ra phía ngoài, bà Diệp vẫn không ngừng la lối, lớn tiếng. Chủ tọa thông báo trong trường hợp bị cáo tiếp tục vi phạm trật tự phiên tòa thì sẽ xử lý.

Tòa tạm nghỉ 15 phút để các luật sư bào chữa giúp bà Diệp ổn định tâm lý trước khi VKS luận tội.

Trong hai ngày xét xử, bị cáo Diệp liên tục cho rằng nhà đất 57 Cao Thắng không dùng để đảm bảo cho bất kỳ khoản vay nào và nói hợp đồng thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng là giả mạo. Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương thừa nhận bản thân có sai khi đem nhà đất 185 Hai Bà Trưng thế chấp cho Sacombank khi chưa giải quyết xong các vấn đề liên quan đến nhà 57 Cao Thắng với Agribank.

Còn đại diện Agribank cho biết giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất 57 Cao Thắng được đăng ký giao dịch bảo đảm thế chấp 8.700 lượng vàng và các hợp đồng tín dụng ký giữa ngân hàng và Công ty Diệp Bạch Dương.

duong thi bach diep anh 2
Bà Diệp được đưa ra khỏi phòng xử án sau khi gây mất trật tự, không chấp hành sự điều hành của chủ tọa.

Ông Nguyễn Thành Tài thừa nhận nội dung cáo trạng quy kết. Bị cáo khai không được phân công phụ trách xử lý, sắp xếp lại tài sản Nhà nước. Tuy nhiên, khi nghe Vy Nhật Tảo và bà Dương Thị Bạch Diệp trình bày phương án hoán đổi mang lại lợi ích cho thành phố nên đã ủng hộ và sau đó được giao thực hiện.

Tuy nhiên, do tin tưởng cấp dưới tham mưu, ông Tài đã không chỉ đạo kiểm tra, xác minh pháp lý của nhà đất số 57 Cao Thắng, chấp thuận cho hoán đổi tài sản trong khi tài sản 57 Cao Thắng đang được Công ty Diệp Bạch Dương thế chấp vay vốn. Bị cáo mong HĐXX xem xét mức độ hành vi phạm tội của ông.

Hồng Anh

Bài mới
Đọc nhiều