+
Aa
-
like
comment

ATM gạo lại xuất hiện phục vụ gần 2000 hộ dân bị cách ly

04/02/2021 08:23

Khu vực cách ly ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương có gần 2.000 hộ dân. Bình Dương đã đặt trạm ATM gạo miễn phí để cấp cho dân, trong khi đó có rất nhiều doanh nghiệp xin được cứu trợ tất cả nhu yếu phẩm.

Trưa (3/2), đại diện UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, thành phố đã tăng cường lực lượng công an, quân sự ở các nơi khác đến hỗ trợ và giao toàn quyền điều hành nhân sự này cho chính quyền phường Phú Hòa. Ngoài ra, có khoảng 50 đoàn viên thanh niên tình nguyện được điều đến hỗ trợ địa phương.

Với quyết tâm không để những người trong khu vực bị cách ly phải thiếu ăn, trước mắt Bình Dương đã bố trí một trạm ATM gạo phát miễn phí cho dân. Hiện, có 10 tấn gạo được di chuyển đến khu vực đặt máy.

Bình Dương đặt máy ATM gạo nuôi gần 2.000 hộ dân bị cách ly - ảnh 1
Bình Dương đặt máy ATM gạo phát miễn phí

Ngoài ra, từ sáng đến trưa 3/2, phường Phú Hòa liên tục nhận được sự quan tâm từ phí mạnh thường quân. Có nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Thủ Dầu Một liên hệ chính quyền để được tham gia chi viện nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân trong khu vực cách ly.

Theo công bố của Bộ Y tế, tính đến trưa (3/2), Bình Dương ghi nhận 4 ca dương tính trong cộng đồng. Trước đó, vào tối qua, Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đó là BN1886, BN1887. 2 ca mắc này thuộc F1 của BN1801 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Bình Dương đặt máy ATM gạo nuôi gần 2.000 hộ dân bị cách ly - ảnh 2
Bình Dương đặt máy ATM gạo nuôi gần 2.000 hộ dân bị cách ly - ảnh 3
Bình Dương mở rộng phạm vi phong tỏa các khu vực thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân 1843 học và ở trọ

Đáng chú ý, theo thông tin từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, công bố cho thấy kết quả xét nghiệm 525 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại Phú Giáo và 06 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương của BN1843 đều có kết quả âm tính.

Tại buổi làm việc với Bình Dương, PGS-TS. Phan Trọng Lân – Viện trưởng Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh nhận định, Bình Dương đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Nếu toàn bộ F1 của BN1843 (sinh viên Đại học Thủ Dầu Một) âm tính thì tất cả đều không có khả năng lây bệnh và đến hết ngày cách ly mà không có F1 nào dương tính thì tất cả F1 đều có sức khỏe bình thường, như vậy Bình Dương sẽ an toàn.

Hương Chi

Bài mới
Đọc nhiều