ASEAN-Trung Quốc họp trực tuyến đặc biệt về ứng phó với Covid-19

19/05/2020 21:12

Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc để cùng chống lại dịch bệnh Covid-19.

Chiều 19/5, Hội nghị đặc biệt trực tuyến lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước ASEAN với Trung Quốc về ứng phó với đại dịch Covid-19 và thúc đẩy giao lưu hữu nghị nhân dân trong tình hình mới đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân với Trung Quốc của 10 nước ASEAN và Trung Quốc.

asean-trung quoc hop truc tuyen dac biet ve ung pho voi covid-19 hinh 1
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua; nhấn mạnh, với chủ trương “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam đã áp dụng thành công nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả và đồng bộ, vừa bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân vừa bảo đảm phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Với sự tin tưởng của người dân và truyền thống đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, dịch bệnh được kiểm soát, không có ca tử vong nào.

Với vai trò là Chủ tịch luân phiên của ASEAN năm nay, với chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN cùng chống lại dịch bệnh với cách tiếp cận thống nhất, đa ngành, đa thành phần và toàn cộng đồng. Các nước ASEAN, bằng nhiều cách khác nhau, đã  hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới và các đối tác, trong đó có Trung Quốc nhằm ứng phó dịch bệnh kịp thời và hiệu quả.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, cần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh và suy thoái kinh tế; tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa các quốc gia là chìa khóa thành công để các quốc gia vượt qua khó khăn này; sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hữu nghị trong khu vực, tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN với Trung Quốc.

Các đại biểu các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước ASEAN với Trung Quốc đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid-19, đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của Trung Quốc với các nước trong khu vực, nhấn mạnh cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khai thác nguồn lực trong nhân dân để cùng nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.

Quỳnh Hoa/ VOV

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM