AP: Ông Trump ra lệnh cho không quân bay lơ lửng trên đầu người biểu tình ở Washington

03/06/2020 14:00

Bạo loạn ở Mỹ chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, trong lúc đó, hãng tin AP đưa tin Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các thiết bị quân sự bay qua thủ đô nước Mỹ vào tối thứ Hai như một “cuộc thể hiện sức mạnh”.

AP: Trump ra lệnh cho không quân bay lơ lửng trên đầu người biểu tình ở Washington - Ảnh 1.
Lực lượng an ninh bảo vệ Nhà Trắng trước đám đông người biểu tình.

Trong diễn biến bạo loạn ở Mỹ đang căng thẳng, hãng tn Associated Press (AP) đưa tin, với tham chiếu đến 2 vị hai đại diện giấu tên của Lầu Năm Góc cho biết Tổng thống Trump đã ra lệnh cho không quân bay qua Washington, tuy nhiên nguồn tin không thông báo cụ thể số lượng và loại máy bay có liên quan.

Được biết, video và hình ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy cảnh máy bay trực thăng bay thấp trên các tòa nhà và bay lơ lửng trên các nhóm người tập trung trên đường phố, mặc dù đã tiến hành lệnh giới nghiêm .

Như AP đưa tin, vào thứ ba, khoảng 700 đại diện của Sư đoàn dù đổ bộ số 82  đã đến hai căn cứ quân sự gần Washington để chống bạo loạn ở Mỹ. Thêm 1.400 binh sĩ đã sẵn sàng  huy động trong vòng một giờ, các quan chức cho biết. Theo lời họ, tất cả  lực lượng đều được trang bị vũ khí và có trang bị chống bạo loạn. Theo các quan chức Lầu Năm Góc, nhiệm vụ được gọi là Chiến dịch Themis (Themis là nữ thần công lý trong thần thoại Hy Lạp).

Cũng được biết rằng cảnh sát thành phố Charlotte ở  bang Bắc Carolina trong các cuộc biểu tình bạo loạn liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, đã bắt giữ một người biểu tình mang theo khẩu súng trường với hai vòng đạn.

Văn Giang/DV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video