+
Aa
-
like
comment

ANM 18/10: Nhiều trang web giáo dục Việt Nam bị tấn công, Iphone 13 Pro bị bẻ khóa

18/10/2021 19:29

Bản tin an ninh mạng hôm nay 18/10 nổi bật với các thông tin: Nhiều trang web giáo dục ở Việt Nam bị tấn công, Iphone 13 Pro mới ra mắt đã bị bẻ khóa.

Nhiều website giáo dục ở Việt Nam bị tấn công

Trang web https://congdong.edu.vn/ bị tấn công.

Ngày 16 và 17/10, phát hiện 13 website có tên miền .vn bị tin tặc tấn công. Cụ thể, tin tặc DEUS LORENZO tấn công 04 trang gồm: eduschool.com.vn, techcar.com.vn, hoatramyschool.edu.vn, v.v…; tin tặc 1882 tấn công 04 trang gồm: edu.asin.vn, congdong.edu.vn, hoclagioi.edu.vn, v.v…; tin tặc Obito Haxor tấn công 02 trang gồm dutex.vn, hpl.vn; tin tặc SpyVenom tấn công 02 trang gồm mamnonthanhgiong.edu.vn, mamnonmaica.edu.vn; tin tặc XNUXER ACHILL tấn công trang mgoil.com.vn.

Jailbreak thành công mẫu iPhone 13 Pro

Mới đây, một nhóm bẻ khóa đã nhận được giải thưởng lên tới 300.000 USD trong cuộc thi hack có tên là Tianfu Cup, bằng cách thực hiện bẻ khóa từ xa trên iPhone 13 Pro chạy iOS 15.

Vừa ra mắt không lâu, iPhone 13 Pro đã bị bẻ khoá thành công - Ảnh 1.

Đây là một cuộc thi hack được diễn ra hàng năm tại Trung Quốc, và ngay trong ngày đầu tiên của cuộc thi năm nay, nhóm Pangu đã chiến thắng và giành được giải thưởng lớn nhất khi đã jailbreak thành công một chiếc iPhone 13 Pro (nhóm Pangu nổi tiếng trong cộng đồng bẻ khóa iOS nhờ công cụ bẻ khóa Pangu cho iOS 9 – iOS 9.3.3)

Vừa ra mắt không lâu, iPhone 13 Pro đã bị bẻ khoá thành công - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên iPhone 13 Pro bị bẻ khóa công khai tại một sự kiện an ninh mạng

Chủ đề năm nay chính là việc “tấn công” vào mẫu iPhone từ xa và từ đó làm tiền đề cho phép các cơ hội “điều khiển hệ thống điện thoại”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa công cụ bẻ khóa cho iPhone 13 Pro đã xuất hiện. Các khai thác đằng sau các bản bẻ khóa thường được giới thiệu tại các sự kiện an ninh mạng và rất hiếm khi được công bố rộng rãi.

Nhưng việc iPhone 13 Pro bị jailbreak vẫn cực kì quan trọng vì nó chứng minh nền tảng mới nhất của Apple vẫn có thể bị hack.

Mạnh An

Bài mới
Đọc nhiều