+
Aa
-
“Anh Luyện” Alibaba ngông cuồng quá, giờ thì trả giá thôi!
19/09/2019 12:28

Rồi cũng đến ngày cây đèn hết dầu sẽ tắt. “Anh Luyện” ngông cuồng quá, giờ thì trả giá thôi…

Đó là 2 trong rất nhiều bình luận của bạn đọc sau khi ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba và em trai là Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba bị bắt về  tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

"Anh Luyện" ngông cuồng quá, giờ thì trả giá thôi...
“Anh Luyện” ngông cuồng quá, giờ thì trả giá thôi…

 

Sở dĩ dư luận đặc biệt quan tâm đến sự việc “đình đám” này là bởi Công ty CP Địa ốc Alibaba có quá nhiều lùm xùm.

Rất nhiều bạn đọc đã viết:  Đây là tin vui nhất trong ngày, tuy có muộn nhưng chứng cứ đầy đủ cần xử lý nghiêm. “Anh Luyện” ngông cuồng quá, giờ thì trả giá thôi. Biết thế nào cũng có ngày này mà. Hoan nghênh sự can thiệp của cơ quan chức năng, giúp người dân tránh được những kẻ lừa đảo. Phải bắt hết luôn những đám tay chân bên dưới cho chừa thói ngông cuồng…

Cụ thể hơn, bạn đọc An An Lành phấn khởi: Tôi và nhiều người nghĩ rằng Alibaba có cây gậy chống lưng không ai dám làm gì nhưng tôi đã nhầm. Cùng niềm vui như bạn Lành, bạn dọc “Dân đen” chia sẻ: Rất ủng hộ và hoan nghênh các cơ quan chức năng, cuối cùng bọn lừa đảo cũng bị bắt tôi mừng lắm. Bạn đọc Nguyen Nguyen cũng lạc quan “Tôi chờ tin này đã lâu, cuối cùng thì công lý cũng đã lên tiếng”.

Bạn đọc cũng đã gửi gắm những kiến nghị: Đây là lời cảnh báo cho những ai muốn kiếm tiền bất chấp pháp luật, mong cơ quan chức năng “nhổ tận gốc trốc tận rễ” vụ này. Còn nhiều công ty bất động sản khác làm ăn theo kiểu này cần phải được công an sớm sờ gáy. Đề nghị cơ quan chức năng điều tra xem liệu lãnh đạo một số địa phương có làm ngơ để cho Alibaba mặc sức vẽ dự án và xây dựng hạ tầng lừa hàng nghìn người mua đất?

Sở dĩ dư luận đặc biệt quan tâm đến sự việc "đình đám" này là bởi Công ty CP Địa ốc Alibaba có quá nhiều lùm xùm.
Sở dĩ dư luận đặc biệt quan tâm đến sự việc “đình đám” này là bởi Công ty CP Địa ốc Alibaba có quá nhiều lùm xùm.

Bạn đọc Kim Thương chốt: Đề nghị các cơ quan pháp luật kiểm tra toàn quốc xem còn công ty nào nữa giống như Alibaba không? Các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm loại bỏ những công ty như kiểu thế này để người dân không bị lừa gạt nữa. Cám ơn các anh công an đã vào cuộc hốt “trọn ổ” bọn lừa đảo Alibaba.

Bạn đọc “Người xã hội” bổ sung thêm: Làm hỗn loạn thị trường địa ốc của cả nước, gây thiệt không hề nhỏ cho người dân, cần phải có hình thức xử lý thật nghiêm khắc để răn đe những kẻ khác.

Bên cạnh việc lên án kiểu làm ăn lừa đảo của lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Alibaba, bạn đọc Nguyễn còn viết thêm: Cũng phải làm rõ không ít khách hàng có phải là nạn nhân không hay ban đầu họ biết sai nhưng vẫn tham gia cùng Alibaba rồi khi thấy không ổn thì lại nói mình bị lừa?

Tương tự, bạn đọc Ngộ Không viết: Không ít người, lúc xuống tiền để trở thành “nhà đầu tư” thì âm thầm lặng lẽ, vì cho rằng đã đi trước người khác một bước, chỉ cần ngồi nhịp giò là có tiền lời vài chục phần trăm.

Hãy nhớ, không có kiểu đầu tư nào giàu nhanh phi mã mà bền cả, chỉ có lừa đảo kiểu Alibaba mà thôi. Và hậu quả thì đã thấy rõ rồi nhé!

Hiếu Trung

Bài mới
Đọc nhiều