Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt

08/06/2020 09:25

Sáng 8/6, đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh đã có buổi ra mắt ấn tượng tại trước toà nhà Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Ảnh] Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Bộ Công an chụp ảnh chung cùng với Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh ngày ra mắt
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 1.
Sáng 8/6, bắt đầu từ 7h15 phút đến 7h45 phút, lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh diễu hành trên đường Độc Lập (quận Ba Đình, Hà Nội), tại khu vực trước Tòa nhà Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 2.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình, kế hoạch được Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động chuẩn bị từ nhiều ngày.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 3.
Buổi diễu hành diễn ra tại khu vực trước tòa nhà Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp lực lượng Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động chính thức ra mắt.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 4.
Hơn 60 con ngựa đã được thuần hóa để phụ vụ cho công tác biểu diễn. Đại tá Nguyễn Huy Hạnh – Trưởng Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh cho biết, đến nay các cán bộ, chiến sĩ đã nắm chắc kỹ thuật cơ bản, thực hành công tác thuần hóa ngựa cũng như kỹ năng nâng cao. Hiện, đơn vị đang xây dựng quy trình thuần hóa, huấn luyện ngựa nghiệp vụ phù hợp việc phục vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự…
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 5.
Giống ngựa được Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sử dụng hiện nay là giống ngựa Mông Cổ nhập khẩu. Giống ngựa này có kích thước khá nhỏ, chiều cao thấp, lông mượt.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 6.
Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh hiện đang đóng quân tại xã Bình Sơn, TP Nông Cống, tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm huấn luyện đang có hơn 100 con ngựa từ 2-4 tuổi. Trong đó có 70 con được đưa vào huấn luyện, số còn lại là ngựa giống để sinh sản.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 7.
So với ngựa Châu Âu to lớn, ngựa Mông Cổ chạy nhanh hơn, ăn ít hơn, trọng tâm cũng thấp hơn, giúp người cưỡi dễ dàng giữ thăng bằng. Đây là giống ngựa phù hợp với thể trạng người Á Đông cũng như khí hậu của nước ta, có khả năng cơ động tốt.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 8.
Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong tương lai sẽ phục vụ vào các hoạt động diễu binh diễu hành, tuần tra kiểm soát, thực hiện nhiệm vụ giải tán đám đông, truy bắt tội phạm nhất là ở vùng sâu, vùng xa, khu vực đồi núi hiểm trở.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 9.
Các chú ngựa trong đợt ra mắt của đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh lần này đều có sức khoẻ tốt, dẻo dai và được huấn luyện thuần thục.
Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 10.
Giống ngựa được Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sử dụng hiện nay là giống ngựa Mông Cổ nhập khẩu.

Ấn tượng hình ảnh lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong lễ ra mắt - Ảnh 11.

PV

Video