+
Aa
-
like
comment

Ấn Độ thừa nhận bắn nhầm trực thăng quân mình, 7 người chết thương tâm

04/10/2019 22:26

Chỉ huy lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) Rakesh Kumar Singh Bhadauria hôm 4-10 cho biết họ bắn nhầm một chiếc trực thăng Mi-17 V5 làm 6 binh sĩ và 1 dân thường thiệt mạng.

Theo đài NDTV, sự cố xảy ra vào ngày 27-2 năm nay nhưng mới được IAF xác nhận hôm 4-10. Thời điểm đó, các máy bay chiến đấu của Ấn Độ và Pakistan khai hoả dọc Đường Kiểm soát (LoC) tại khu vực Kashmir đang tranh chấp.

Chỉ huy Bhadauria cho biết đó là một sai sót của IAF và “chấp nhận nó”. “Tên lửa của chúng tôi bắn trúng trực thăng. Các bước cần thiết và xử lý kỷ luật đang được thực hiện để những sự cố như vậy không tái diễn” – chỉ huy Bhadauria tuyên bố.

Chiếc Mi-17 V5 bị bắn hạ tại khu vực Budgam, gần TP Srinagar, bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ. Vụ việc xảy ra 1 ngày sau khi các máy bay chiến đấu của IAF tiến vào lãnh thổ Pakistan và ném bom một cơ sở huấn luyện khủng bố ở thị trấn Balakot.

Ấn Độ thừa nhận bắn nhầm trực thăng quân mình, khiến 7 người chết - Ảnh 1.
Chiếc Mi-17 V5 vỡ làm hai và bốc cháy ngay lập tức. Ảnh: Indian Express

Một cuộc điều tra cho thấy trực thăng trúng hỏa lực từ hệ thống tên lửa phòng không Spyder ở căn cứ không quân Srinagar. Nhân viên tại căn cứ này tưởng chiếc Mi-17 V5 thuộc sở hữu của đối phương nên khai hoả.

Trực thăng bị rơi khoảng 10 phút sau khi cất cánh. Hình ảnh cho thấy đống đổ nát chìm trong ngọn lửa và nhiều dân làng tụ tập xung quanh hiện trường. Đài NDTV cho biết chiếc Mi-17 V5 vỡ làm hai và bốc cháy ngay lập tức.

Sự cố xảy ra trong bối cảnh các cuộc pháo kích dữ dội được phát động sau đợt tấn công ở thị trấn Balakot. Quân đội Ấn Độ thực hiện cuộc tấn công trả đũa này sau khi TP Pulwama ở miền Bắc Ấn Độ bị “tấn công khủng bố” khiến 40 binh sĩ thiệt mạng.

Cuối ngày hôm đó, các máy bay chiến đấu của Ấn Độ và Pakistan giao tranh, trong đó phi công Abhinandan Varthaman của Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Pakistan.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Bài mới
Đọc nhiều