Ấn Độ phát hiện căn bệnh bí ẩn, khiến gần trăm người tử vong

31/08/2021 08:03

Trang Times of India vừa đăng tải thông tin Ấn Độ phát hiện một căn bệnh sốt bí ẩn khiến gần 70 người, trong đó có 40 trẻ em, thiệt mạng trong vòng một tuần tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Theo đó, hầu hết những người tử vong đều bị sốt cao, mất nước và giảm đột ngột số lượng tiểu cầu, trong khi những người khác có các triệu chứng sốt xuất huyết. Nhiều ca bệnh tương tự đã được ghi nhận các quận Agra, Mathura, Mainpuri, Etah và Kasganj, trong khi Firozabad được cho là quận bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bang.

Tình hình ở các quận đáng báo động, tình trạng ngập úng, mất vệ sinh là những lý do dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh“, Manish Asija, một thành viên của hội đồng lập pháp nói với Times of India.

Theo Times of India, có đến 135 người đang vật lộn để giành giật sự sống tại Trường Cao đẳng Y tế Firozabad, và 70 trường hợp trong số đó là trẻ em. Hơn 50% trường hợp có các triệu chứng sốt xuất huyết.

Nguyên nhân chính xác vẫn còn bí ẩn và đang được nghiên cứu“, giám đốc y tế quận Firozabad, Neeta Kulshrestha, cho biết.

Ông Kulshrestha nói thêm rằng tất cả bệnh nhân tại các bệnh viện công đều được xét nghiệm Covid-19, nhưng cho đến nay không phát hiện trường hợp nhiễm virus nào liên quan tới căn bệnh bí ẩn.

Các bệnh nhân sốt đang được tiếp nhận tại các khu điều trị Covid-19. Các bác sĩ và nhân viên y tế đang trong tình trạng báo động. Tình trạng sốt đáng lo ngại. Trẻ em mất 2 tuần để hồi phục“, Giám đốc Y tế Trường Cao đẳng Y tế Firozabad, Hansraj Singh, cho biết.

Bảo Trâm (Theo Times of India)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video