+
Aa
-
like
comment

Ăn bánh mì có chứng nhận an toàn, 140 người nhập viện

04/06/2020 10:38

Bánh mì do một cơ sở kinh doanh trên đường Đỗ Văn Dậy (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM) có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cung cấp, phục vụ các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ phường Thới An (quận 12).

Ăn bánh mì có chứng nhận an toàn, 140 người nhập viện

Chiều tối 3/6, UBND Quận 12 đã có văn bản thông tin kết quả xác minh vụ việc một số người dân phường Thới An (quận 12) nhập viện sau khi ăn bánh mì, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, vào ngày 29/5, Đảng ủy phường Thới An tổ chức Đại hội, có phục vụ bánh mì, nước uống cho đại biểu tham dự. Bánh mì do cơ sở kinh doanh K.T (đường Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) cung cấp. Cơ sở này đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Kết thúc Đại hội, một số đại biểu đã mang bánh mì về nhà để cùng người thân dùng. Những người ăn bánh mì sau đó bị đau bụng và có triệu chứng nôn ói, nhức đầu và được người nhà đưa đi nhiều bệnh viện chữa trị như Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Hồng Đức, Bệnh viện Gò Vấp, Phòng khám 105, Bệnh viện Việt Anh, Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Nhi Đồng.

UBND Quận 12 cho biết trong sáng ngày 30/5, Phòng Y tế Quận 12 đã lấy mẫu thực phẩm để gửi đi làm xét nghiệm và dự kiến sẽ có kết quả vào cuối ngày hôm nay (3/6). Theo báo cáo UBND phường Thới An, đến ngày 1/6, có 140 trường hợp bị triệu chứng trên.

Riêng Bệnh viện Quận 12 đã tiếp nhận 128 trường hợp. Đến 11 giờ ngày 1/6, Bệnh viện Quận 12 đã điều trị khỏi và giải quyết cho 43 trường hợp xuất viện. 85 trường hợp còn lại được chẩn đoán sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Trong số 12 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở khác cũng đã có 2 trường hợp được xuất viện.

Ăn bánh mì có chứng nhận an toàn thực phẩm, 140 người nhập viện - ảnh 1
Một bệnh nhân nhỏ tuổi đang được điều trị sau khi dùng bánh mì. Ảnh NLĐ

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo UBND Quận 12 cho biết sau khi xảy ra sự việc, Quận ủy – UBND quận đã chỉ đạo Bệnh viện Quận 12 tích cực điều trị và không thu tiền viện phí.

Đảng ủy – UBND Phường Thới An tổ chức thăm hỏi, động viên thường xuyên bệnh nhân và gia đình, đồng thời phối hợp với Phòng Y tế, Bệnh viện Quận 12 và Trung tâm Y tế quận xác minh làm rõ sự việc.

Huy Thịnh/TP

Bài mới
Đọc nhiều