+
Aa
-

AFC cấm HLV Park tiếp xúc tuyển Việt Nam ở sân

Sơn Ca - 13/06/2021 18:49

Ông Park Hang-seo không được vào phòng thay đồ, sử dụng bất cứ thiết bị liên lạc nào với ý định chỉ đạo tuyển Việt Nam từ xa.

Với việc nhận thẻ vàng ở trận thắng Malaysia, HLV sinh năm 1959 gần như không thể tiếp xúc với cả đội tuyển Việt Nam khi họ đặt chân đến sân Zabeel trong trận gặp UAE vào tối 15/6.

Điều lệ giải của Liên đoàn Bóng đá châu Á quy định rất khắt khe về hình thức kỷ luật với một quan chức của đội bóng. Ông Park sẽ chỉ có thể ngồi xem trên khán đài như khán giả bình thường.

HLV Park nhiều lần bị tổ trọng tài nhắc nhở trong trận đấu với Malaysia tối 11/6. Ảnh: Y Kiện.

Theo điều 14.1 nói chung về án phạt cấm dự các trận đấu, thì cầu thủ và quan chức không có mặt ở nơi tiếp giáp với khu vực thi đấu. Cụ thể với riêng quan chức như HLV, thì quy định ở điều 14.3:

14.3.1 Tất yếu bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật, bao gồm khu vực dành cho cầu thủ dự bị.

14.3.2 Có thể được ngồi trên khán đài, nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, được bảo đảm an ninh.

14.3.3 Không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu.

14.3.4 Không được tham dự họp báo sau trận đấu và hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân, trừ buổi họp báo trước trận đấu trước một ngày.

HLV Park nhận thẻ vàng đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 trong trận làm khách hòa 0-0 với Thái Lan hồi 9/2019. Theo điều lệ giải, quan chức hay cầu thủ bị cấm tham dự trận đấu tiếp theo nếu nhận đủ 2 thẻ vàng.

Ở trận thắng Malaysia 2-1 hôm 11/6, ông Park lao ra sân khi Nguyễn Phong Hồng Duy bị Krasniqi phạm lỗi sát khu kỹ thuật của tuyển Việt Nam. Trọng tài Nhật Bản Sato Ryuji phạt ông Park thẻ vàng.

Đây sẽ là thiệt thòi lớn đối với tuyển Việt Nam khi nhà cầm quân người Hàn Quốc không có mặt trên băng ghế chỉ đạo. Ông Park không bị phạt tiền do lỗi phản ứng trọng tài.

HLV Park Hang-seo sẽ xử lý ra sao?

Theo thông tin của PV, ông Park đã phân quyền cho các trợ lý rất kỹ lưỡng. Trợ lý Lee Young-jin sẽ chịu trách nhiệm chính chỉ đạo đội tuyển Việt Nam trong cả trận đấu. Từ nay đến ngày diễn ra cuộc đối đầu với UAE, HLV Park Hang-seo và BHL đội tuyển Việt Nam cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ đối thủ để lên phương án tác chiến.

Chiến thắng trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí nhất bảng G với 17 điểm, hơn UAE 2 điểm. Trận đấu tới đây giữa đôi vì vậy có tính chất quyết định ngôi nhất bảng. Chỉ cần hoà đối thủ, thầy trò ông Park sẽ kết thúc vòng loại thứ 2 với ngôi đầu kèm suất đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Bài mới
Đọc nhiều