9 năm tù dành cho người dì nhẫn tâm đổ xăng đốt cháu ruột ở Vũng Tàu

05/08/2020 21:07

Chỉ vì mâu thuẫn chuyện trả nợ số tiền 3,5 triệu đồng, Phượng mang theo dao, can xăng chạy xe máy đến nhà anh rể để đòi nợ, rồi nhẫn tâm bật lửa đốt cháu ruột khiến nạn nhân bị bỏng cơ thể tỷ lệ 45%. Đứng trước HĐXX, Phượng tỏ ra ăn năn, hối hận về hành động của mình nhưng mọi thứ đã quá muộn màng.

Chiều 5/8, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Như Phượng SN 1993, quê Hậu Giang, tạm trú tại TP.Vũng Tàu về tội Giết người. Đây là vụ án “dì ruột đổ xăng đốt cháu” từng gây bức xúc dư luận vào hồi tháng 2 vừa qua.

Hồ sơ điều tra - 9 năm tù dành cho người dì nhẫn tâm đổ xăng đốt cháu ruột ở Vũng Tàu
Bị cáo Phượng tại phiên tòa (Thời điểm Phượng bị bắt – ảnh nhỏ). Ảnh: Hoàng Hưng

Theo cáo trạng, Phượng và anh Hồ Minh Tuấn SN 1989, trú huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền, do trước đó anh Tuấn nhờ Phượng vay 3 triệu đồng với lãi suất 900 nghìn đồng/tháng. Thời gian đầu, anh Tuấn có trả lãi nhưng sau đó không trả nữa và hẹn đến ngày 23/2/2020 sẽ trả đủ.

Khoảng 15h ngày 23/2, như đã hẹn Phượng gọi điện cho anh Tuấn hỏi về tiền trả nợ, lúc này anh Tuấn nói chỉ có 1,5 triệu đồng nên cả hai xảy ra cãi nhau. Bức xúc vì anh Tuấn không giữ lời hứa, cùng với việc chủ nợ thường xuyên gây khó khăn ảnh hưởng đến việc buôn bán nên vào khoảng 17h cùng ngày, Phượng đến nhà trọ của anh Tuấn đang sống cùng chị gái Phượng là Ng.T.K.Đ. (số 187 Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP.Vũng Tàu) để tiếp tục đòi tiền. Khi đi, Phượng mang theo 1 chai nhựa, 1 con dao, 1 chiếc bật lửa và mua 10 nghìn xăng đổ vào chai nhựa.

Đến nơi, Phượng không gặp anh Tuấn nên có lời qua tiếng lại với chị Đ. về việc anh Tuấn hứa nhưng không trả tiền nợ.

Hồ sơ điều tra - 9 năm tù dành cho người dì nhẫn tâm đổ xăng đốt cháu ruột ở Vũng Tàu (Hình 2).
Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: Hoàng Hưng

Tại đây, khi chị Đ. đi qua tiệm gạo bên cạnh để mượn tiền trả nợ cho Phượng thì Phượng nhìn thấy cháu Nguyễn Tấn V. (SN 2004, con chị Đ., anh Tuấn) đang chơi gần đó nên cầm tay cháu V. dắt về trước nhà trọ rồi cầm chai xăng đổ lên người cháu V. và nói với chị Đ. “Bà có kêu chồng bà về trả nợ cho tôi không”. Lúc này một tay Phượng giữ cháu, một tay bật quẹt ga làm cháu V. bốc cháy.

Nghe tiếng la khóc của cháu V. chị Đ. cùng người dân lao vào dập lửa, đưa cháu Vũ đi cấp cứu. Chị Đ. cũng bị bỏng ở vùng chân, bụng.

Hậu quả, cháu V. bị tổn thương cơ thể do bỏng với thương tích tỷ lệ 45%. Riêng chị Đ. không yêu cầu giám định thương tích.

Tại tòa, Phượng khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng không cố ý bật lửa đốt cháu V.. Được nói lời sau cùng, Phượng gửi lời xin lỗi đến gia đình chị gái và cháu V., đồng thời ăn năn hối cải mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Phượng là quá nhẫn tâm, gây án đối với người dưới 16 tuổi, đáng nói đây lại là cháu ruột của bị cáo nên cần có bản án nghiêm khắc để giáo dục, cách ly khỏi xã hội một thời gian.

Phát biểu tại tòa, gia đình bị hại có đơn xin bãi nại, xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Phương. Sau thời gian nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Như Phượng 9 năm tù về tội Giết người.

Hoàng Hưng/NDT

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video