+
Aa
-
like
comment

57 trẻ em bị ngộ độc sau khi dùng thức ăn từ thiện

Cánh Én - 30/12/2019 12:26

Khoảng 100 người ở Lâm Đồng, trong đó có 57 trẻ em bị ngộ độc do ăn phải thức ăn từ một nhóm 10 người từ TP.HCM đến phát thức ăn từ thiện chiều 29-12.

57 em nhỏ bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng 

Sáng 30-12, ông Đào Xuân Dũng, Chủ tịch UBND xã Mê Linh (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), xác nhận có 250 người là người dân thôn Thực Nghiệm (xã Mê Linh) ăn đồ ăn từ một nhóm từ thiện (tới từ TP. HCM) chiều hôm qua.

Sau khi ăn, có khoảng 100 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó 27 người lớn nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và 57 trẻ em bị ngộ độc phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng. Trong các trẻ bị ngộ độc, có trẻ chỉ mới 13 tháng tuổi.

Có đến 34 em nhỏ đưới 6 tuổi bị ngộ độc sau khi ăn suất ăn từ thiện

Ông Lê Thọ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, cho biết đến rạng sáng 30-12 bệnh viện mới tiếp nhận ca cuối cùng liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm. Các ca bệnh nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, ói và đuối sức.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với các bệnh nhân là người lớn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Tất cả các ca bệnh đều phải được truyền dịch và hồi sức.

Theo ông Lê Thọ, các bệnh nhi đều đã không còn nguy hiểm, hiện đang được hồi sức trước khi xuất viện.

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, Khoa Nhi của Bệnh viện đang trực tiếp cấp cứu cho 27 người nhập viện trong tình trạng mất nước, nôn ói, chóng mặt vào lúc 23 giờ đêm qua. Hiện tình trạng sức khỏe các ca bệnh có nhiều dấu hiệu phục hồi, ổn định.

Chị K’ Trúc (25 tuổi, Thôn Thực Nghiệm) là trường hợp cả mẹ và con nhỏ phải nhập viện trong tình nghi ngộ độc chia sẻ: “Chúng tôi được thông báo có đoàn từ thiện nấu ăn và phát quà 13h chiều qua. Tôi và con đã ăn xúc xích, trứng ốp la, rau cải ngọt. Tới 9h tối thì cả mẹ và con có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy. Lúc phát hiện ra nhiều người trong thôn bị nôn ói, đau bụng tương tự nên mọi người đưa nhau lên Bệnh viện điều trị” – chị K’ Trúc kể.

Tất cả các em đều phải được truyền dịch trong quá trình cấp cứu

Cũng theo ông Đào Xuân Dũng, nhóm từ thiện khoảng hơn 10 người tới từ TP.HCM, phát đồ ăn và quà cho người dân nhưng không không xin phép nên chính quyền địa phương không hề biết.

“Bước đầu chưa xác định được nguyên nhân hơn 100 người ngộ độc. Chỉ biết sau khi nhóm từ thiện nấu cháo dinh dưỡng cho mọi người ăn. Ngoài cháo có mì tôm, trứng, xúc xích. Sau đó nhóm phát sữa, dầu ăn về cho các gia đình. Tới khoảng 16h chiều qua (29-12), nhiều người bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, đau bụng” – ông Dũng nói.

Hiện vụ việc trên đang được UBND huyện Lâm Hà, Sở Y tế Lâm Đồng, các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bài mới
Đọc nhiều