+
Aa
-
like
comment

52 y, bác sỹ Bình Định và Thừa Thiên Huế “rút quân” khỏi Đà Nẵng

30/08/2020 06:14

Ngày 29/8, thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi chia tay và cảm ơn đoàn chuyên gia, cán bộ y tế tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ thành phố trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

52 y, bac sy Binh Dinh va Thua Thien Hue “rut quan” khoi Da Nang hinh anh 1
Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Quảng trao quà cảm ơn đến các y, bác sỹ đã hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Đoàn y, bác sỹ “tiếp viện” cho thành phố Đà Nẵng đợt vừa qua gồm 25 cán bộ y tế của tỉnh Bình Định do bác sỹ Đặng Tuấn Hải làm trưởng đoàn và 37 cán bộ y tế đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế do bác sỹ Phan Văn Quý làm trưởng đoàn.

Đoàn y, bác sỹ tỉnh Bình Định lên đường “chi viện” cho thành phố vào ngày 6/8 và Đoàn y, bác sỹ tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 10/8.

Bác sỹ Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ: “Đoàn Thừa Thiên Huế rất vinh dự khi được hỗ trợ cho Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn này. Khoảng thời gian ở đây, các y, bác sỹ đã học tập và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác khám, điều trị bệnh nhân COVID-19.”

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay: “Chúng tôi xin ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đối với sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, các chuyên gia đầu ngành. Đặc biệt là các địa phương tỉnh bạn như Thừa Thiên Huế, Bình Định, Hải Phòng, Nghệ An và những y, bác sĩ trực tiếp đến Đà Nẵng để “chia lửa” cùng nhân dân thành phố phòng chống, dịch bệnh.”

Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng với sự chung tay, góp sức của Trung ương, các tỉnh thành, các bệnh viện và người dân trên cả nước, tình dịch dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng cơ bản đã được kiểm soát. Đây là sự thành công không chỉ riêng của thành phố mà là của cả nước, đặc biệt là sự thành công của ngành y tế nước nhà.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, trong thời gian các bệnh viện tuyến trên của Đà Nẵng bị cách ly, gần như nguồn lực ngành y tế lúc đó vô cùng khó khăn khi phải đảm đương cùng lúc nhiều nhiệm vụ song hành như việc xử lý dịch, số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, đặc biệt, là các bệnh nhân trong tình trạng nặng.

“Đứng trước áp lực thiếu nguồn nhân lực, có thể nói sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đến từ ngành y tế các tỉnh bạn là vô cùng cần thiết, thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái. Đó là tình cảm mà Đà Nẵng luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng,” bà Ngô Thị Kim Yến bày tỏ.

Người đứng đầu ngành y tế thành phố Đà Nẵng cũng hy vọng sau khi đại dịch được kiểm soát, Đà Nẵng vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành.

PV/TTXVN

Bài mới
Đọc nhiều