+
Aa
-
like
comment

50 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Bình lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch

11/08/2021 20:46

Chiều 11/8, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ xuất quân, tiễn 50 bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện lên đường hỗ trợ phòng chống dịch, tham gia điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Đoàn gồm 50 y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, trong đó có 20 bác sĩ, 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ sinh. Theo sự phân công của Bộ Y tế, đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới sẽ thực hiện nhiệm vụ Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 14 có quy mô 500 giường ở quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện do Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế quản lý điều hành.

 

50 y, bác sĩ tình nguyện lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Các y bác sĩ cũng được tập huấn kỹ các quy trình về chống nhiễm khuẩn, quy trình đi lại, ăn ở, làm việc theo các ca kíp đảm bảo an toàn, đoàn kết thống nhất.

Dự lễ xuất quân và động viên các y bác sĩ tình nguyện, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: “Hôm nay là đợt thứ 2 tỉnh Quảng Bình gửi y bác sĩ vào tăng cường cho phía Nam. Những anh chị em tăng cường vào phía Nam đợt này là những người rất trẻ, có rất nhiều công việc của cơ quan, gia đình nhưng tạm gác lại, cống hiến để vào phục vụ cho công tác rất quan trọng đó là phòng chống dịch bệnh.”

Trước đó, ngày 27/7, 30 nhân viên y tế của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã vào thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn này thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 9 quy mô 1.000 giường đang điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Hiếu

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều