+
Aa
-
like
comment

5.000 nhân viên Trung Nguyên “tố” bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Chủ tịch Công đoàn Trịnh Ty là ai?

25/11/2019 14:26

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên Trịnh Ty – người đại diện cho 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” nhằm mục đích chiếm đoạt bằng được Tập đoàn Trung Nguyên là người một nhóm với Huỳnh Vạn Cẩm Tú và Nguyễn Văn Đông để thao túng quyền điều hành Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên Trịnh Ty

Như đã đưa tin, Tập đoàn Trung Nguyên mới đây công khai đơn ‘cầu cứu’ với nội dung “giúp đỡ chúng tôi (Trung Nguyên) trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động theo đúng quy định của pháp luật”.

Theo đó, ông Trịnh Ty, Chủ tịch công đoàn Trung Nguyên đã tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn. Từ đó, lá đơn kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng can thiệp để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của 5.000 người lao động tại Trung Nguyên.

5.000 nhan vien trung nguyen “to” ba le hoang diep thao: chu tich cong doan trinh ty la ai? hinh anh 1

Cũng giống như những gì “vua” cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đề cập tại tòa trong các phiên xét xử trước đó, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục đưa ra khẳng định, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải là người sáng lập Trung Nguyên mà chỉ là người có công góp công sức vào sự phát triển của thương hiệu Trung Nguyên.

Đơn cầu cứu chi biết, trong vòng 4 năm qua kể từ khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo nội đơn xin ly hôn yêu cầu phân chia tài sản với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo đã liên tục có phát sinh tranh chấp 19 vụ kiện tụng, yêu cầu Tòa án áp dụng 12 Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Nhà sáng lập – Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ và các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, liên quan đến quyền quản lý – điều hành Tập đoàn.

Nghiêm trọng hơn, bà Thảo đã liên tục có những đơn vu cáo gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM, Cơ quan CSĐT Bình Dương với nội dung bịa đặt thông tin sai sự thật về việc ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự.

Ngoài ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn vu cáo và khủng bố tinh thần đối với một số lãnh đạo chủ chốt, các cấp quản lý và người lao động của Tập đoàn Trung Nguyên về việc cho rằng những người này đã thao túng, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của Trung Nguyên, vu cáo người lao động và Công ty Trung Nguyên làm giả hồ sơ, tài liệu.

“Với hàng loạt các hành vi mang tính chất vu cáo, phá hoại ngày càng leo thang khốc liệt; hàng loạt các thủ đoạn thâm độc, bịa đặt thông tin sai sự thật của bà Thảo nhằm mục đích chiếm đoạt bằng được Tập đoàn Trung Nguyên, thông qua việc tìm mọi cách tranh đoạt, phá nát, làm tê liệt toàn bộ các hoạt động sản xuất – kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn. Đồng thời, bịa đặt thông tin sai sự thật nhằm xúc phạm danh dự – uy tín của Tập đoàn Trung Nguyên trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cũng như gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho người lao động”, đơn cầu cứu đề cập.

Với tư cách đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao động, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh đối với hành vi vu cáo bịa đặt thông tin sai sự thật, phá hoại tổ chức của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ những thông tin có liên quan về vị Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên trên fanpage chính thức của bà Thảo.

Bà Thảo cho biết, người vừa ký với chức danh Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên trong một thông báo chống lại bà đăng công khai trên website công ty là bạn học thời niên thiếu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ . Trước khi về làm cho Trung Nguyên, ông Trịnh Ty mới học xong lớp 9 thì lấy vợ và chạy xe ôm ở Sài Gòn.

Đến năm 1997, vị Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên Trịnh Ty về để đi cùng ông Vũ mở đường cho Trung Nguyên ra Long Xuyên, sau 8 tháng thì Trung Nguyên phá sản.

“Vũ Thảo đưa cả gia đình cậu ta đi cùng, nên khi khó khăn thì mấy gia đình cùng ở chung một nhà. Thuở cơ hàn thì cơm cháo có nhau, vậy mà giờ đây Trịnh Ty biết rất rõ Vũ bị bệnh, nhưng vì điều gì khiến cậu ta biến chất? Hãm hại gia đình bạn để hòng cướp cả Trung Nguyên”, bà Thảo chia sẻ.

5.000 nhan vien trung nguyen “to” ba le hoang diep thao: chu tich cong doan trinh ty la ai? hinh anh 2
Ông Trịnh Ty – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Trung Nguyên chính là người đại diện ở đơn ‘cầu cứu’ nói trên. Ảnh: gcrmag

Không chỉ thế, bà Thảo cho biết thêm, ông Trịnh Ty làm Trưởng phòng R&D, sau đó được lên chức Giám đốc R&D và Chủ tịch Công đoàn. Ông Trịnh Ty biết rất rõ ông Vũ thế nhưng sau 3-4 năm nay, ông Trịnh Ty lại trở thành người một nhóm với Huỳnh Vạn Cẩm Tú và Nguyễn Văn Đông để thao túng quyền điều hành Trung Nguyên.

Năm 2017 Trịnh Ty và 3 người nữa gửi Đơn khởi kiện bà Thảo ở Tòa án TP.HCM, nhưng bị Tòa bác bỏ vì không có chứng cứ. Nay thì công khai lên website của Trung Nguyên để thông báo chống lại chủ của mình. “Chủ tịch Công đoàn ở một công ty tư nhân có quyền hành như thế nào mà có thể tố cáo ngay chủ sở hữu?”, bà Thảo đặt câu hỏi.

Về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sau khi không “bằng lòng” với phán quyết của tòa án vào ngày 27/3 vừa qua. Sau phán quyết của tòa, bà Thảo cho rằng, bản án “quá bất công” với mẹ con bà và quyết định kháng cáo toàn bộ bản án.

Mới đây, tại buổi gặp mặt “cầu cứu” báo chí, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, hiện có khoảng 5 nhóm lợi ích đang thao túng Trung Nguyên.

“Tôi có gửi đơn và hồ sơ lên Bộ Công an về việc này. Đành rằng hôn nhân là chuyện dân sự, nhưng việc Trung Nguyên bị rút ruột hơn một nghìn tỷ đồng thì không còn là chuyện dân sự nữa. Nhóm thao túng làm nhiều cách, thay người, thay nhân sự, thông qua các nhà cung cấp của công ty, chia giá ra… tìm mọi cách để rút ruột Trung Nguyên. Chỉ nguyên việc tính riêng một nhà máy ở Bình Dương, số tiền thiệt hại cho đến nay lên tới 4.000 tỷ đồng”, bà Thảo nói.

5.000 nhan vien trung nguyen “to” ba le hoang diep thao: chu tich cong doan trinh ty la ai? hinh anh 3
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Thảo cũng đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tố cáo đích danh Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân của Tòa án Nhân dân TP.HCM đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án do cơ quan này thụ lý số 499/2015/TLST-HNGĐ ngày 17/11/2015.

“Tôi mong cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, thậm chí phải khởi tố bị can để truy cứu trách nhiệm hình sự nhằm bảo vệ chuẩn mực trong hoạt động của Cơ quan tư pháp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân”, bà Thảo nhận mạnh thêm.

Nhật Minh/ Dân Việt

Bài mới
Đọc nhiều