+
Aa
-

4 nhân viên bốc dỡ ở sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

07/02/2021 21:39

4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất đều làm việc chung đội bốc dỡ, giám sát hàng hóa với bệnh nhân 1.979.

4 nhân viên bốc dỡ ở sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: H.T

Thông tin vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố tối 7-2.

Theo HCDC, đơn vị này đã chủ động triển khai xét nghiệm giám sát trên toàn bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30-1. Đến ngày 6-2 đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 7.295 mẫu âm tính, 1 trường hợp nhiễm là bệnh nhân 1.979, cùng 4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới được xác định.

Như vậy, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7-2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

HCDC cho biết bệnh nhân 1.979 và 4 trường hợp nghi nhiễm cùng chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách.

Sau khi xác định ca nghi ngờ, HCDC đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đồng thời kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Đến nay sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy ngoài trường hợp ca bệnh 1.979 được công bố vào ngày 6-2, TP.HCM phát hiện thêm 4 ca nghi nhiễm mới.

Theo HCDC, trong tình hình hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất cần tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Người dân tới sân bay nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và TP.HCM, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay.

HOÀNG LỘC

Bài mới
Đọc nhiều